“Việt - Hàn, kết nối qua từng trang sách”

SGGP
Từ nay đến 5-12, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Xúc tiến văn hóa xuất bản Hàn Quốc tổ chức triển lãm sách Hàn Quốc tại Hà Nội với chủ đề “Việt - Hàn, kết nối qua từng trang sách”. 

Triển lãm trưng bày 20 đầu sách Hàn Quốc được xuất bản tại Việt Nam (cả tiếng Việt và tiếng Hàn) và 60 đầu sách tranh Hàn Quốc từng giành một số giải thưởng như Bologna RaGaZzi Award, The Golden Apple of the BIB, Astrid Lindgren…

Trong thời gian diễn ra triển lãm, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ diễn ra “Chuyến tàu văn học” (5 buổi), với sự tham gia của blogger, tác giả Việt Nam: Vũ Hương Quỳnh, giảng viên Trường Đại học Hà Nội; Nguyễn Lệ Thu, giảng viên Trường Đại học Thăng Long; Vũ Thị Thu Trang và các thành viên CLB Văn học Hàn Quốc. Đây sẽ là không gian mở ra các hoạt động liên quan đến văn học, để người Việt cũng như người Hàn yêu thích sách và văn học cùng chia sẻ cảm nhận về các tác phẩm văn học Hàn Quốc, trò chuyện với tác giả.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những bài hát K-Pop của BTS, Bigbang thể hiện ra sao bằng ngôn ngữ ký hiệu?

Ngày 3-12, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của dự án "Âm nhạc bằng mắt" do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội thực hiện nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật đã chính thức ra mắt.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.