“Việt - Hàn, kết nối qua từng trang sách”

SGGP
Từ nay đến 5-12, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Xúc tiến văn hóa xuất bản Hàn Quốc tổ chức triển lãm sách Hàn Quốc tại Hà Nội với chủ đề “Việt - Hàn, kết nối qua từng trang sách”. 

Triển lãm trưng bày 20 đầu sách Hàn Quốc được xuất bản tại Việt Nam (cả tiếng Việt và tiếng Hàn) và 60 đầu sách tranh Hàn Quốc từng giành một số giải thưởng như Bologna RaGaZzi Award, The Golden Apple of the BIB, Astrid Lindgren…

Trong thời gian diễn ra triển lãm, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ diễn ra “Chuyến tàu văn học” (5 buổi), với sự tham gia của blogger, tác giả Việt Nam: Vũ Hương Quỳnh, giảng viên Trường Đại học Hà Nội; Nguyễn Lệ Thu, giảng viên Trường Đại học Thăng Long; Vũ Thị Thu Trang và các thành viên CLB Văn học Hàn Quốc. Đây sẽ là không gian mở ra các hoạt động liên quan đến văn học, để người Việt cũng như người Hàn yêu thích sách và văn học cùng chia sẻ cảm nhận về các tác phẩm văn học Hàn Quốc, trò chuyện với tác giả.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.