Việt Nam đoạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan Sân khấu Trung Quốc - ASEAN 2016

(SGGPO).- Đoàn cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam gồm 20 người do Giám đốc nhà hát Nguyễn Thế Vinh dẫn đầu sang tham dự Liên hoan và Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc - ASEAN lần thứ 4 được tổ chức tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, vừa kết thúc.

Tham dự liên hoan có 29 chương trình, vở diễn của 25 đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Nhà hát Kịch Việt Nam tham dự 2 tiết mục, gồm: vở kịch nói Lâu đài cát (vở diễn đoạt Huy chương vàng cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015) và tiết mục Ngũ biến do NSND Lệ Ngọc trình diễn.

Lâu đài cát là vở chính kịch với đề tài hiện đại với những cảnh diễn sâu sắc, lắng đọng.... của nghệ sĩ Việt Nam. "Diễn viên Việt Nam diễn rất giỏi!", đó là nhận xét của rất nhiều khán giả khi xem xong vở diễn Lâu đài cát.

Cảnh trong vở Lâu đài cát

Với tiết mục Ngũ biến do NSND Lệ Ngọc trình diễn đã làm mê hoặc khán giả bởi tiết tấu cuốn hút của âm nhạc kết hợp với sự khéo léo của người nghệ sĩ hóa thân vào 5 giá hầu đồng trong các bộ trang phục dân gian đa sắc màu của văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu truyền thống của Việt Nam.

Cả 2 tiết mục của Nhà hát Kịch Việt Nam đều nhận được giải Vở diễn xuất sắc cùng giải Nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc được trao cho nhiều nghệ sĩ (gồm NSND Lệ Ngọc, NSƯT Danh Nhân, nghệ sĩ Thu Hương) và giải Tác giả xuất sắc cho tác giả Nguyễn Đăng Chương với vở Lâu đài cát.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Bài tham luận xuất sắc cho Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh với bài tham luận "Sân khấu, một công cụ hiệu quả kích thích sự sáng tạo và tác động sâu sắc tới đời sống xã hội".

Đây là lần thứ 3 Nhà hát Kịch Việt Nam tham dự Liên hoan và Diễn đàn sân khấu Trung Quốc - ASEAN.

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Học điện ảnh miễn phí cùng các nhà làm phim nổi tiếng

BHD và Giải thưởng Hàn lâm điện ảnh châu Á (AAA) giới thiệu sự kiện đặc biệt thường niên của AAA - Hội nghị Các nhà sản xuất, trong đó có khóa học Master Class miễn phí dành cho khán giả, những người đang hoạt động điện ảnh.

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.