Lễ hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2007

Việt Nam là biểu tượng của lòng dũng cảm

Hình ảnh khai mạc Lễ hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2007

Trong không khí nồng ấm của buổi khai mạc Lễ hội Hữu nghị Ấn Độ -Việt Nam 2007 diễn ra ngày 2-9, do Ủy ban Nhà nước bang Tây Belgal tổ chức (phía Việt Nam có nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Hòa bình Việt Nam Nguyễn Thị Bình tham dự), Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Pranab Mukherjee phát biểu nhấn mạnh, Việt Nam là biểu tượng của lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất và quyết tâm to lớn để giành chiến thắng trong các cuộc kháng chiến và cuộc chiến chống đói nghèo. Việt Nam đóng vai trò chủ chốt trong việc xúc tiến đối thoại giữa Ấn Độ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Thủ hiến bang Tây Buddhadeb Bhattacharjee cho rằng, Việt Nam đang giữ một vị thế quan trọng tại Đông Nam Á, khu vực mà Ấn Độ đang muốn đẩy mạnh mối quan hệ sâu sắc hơn.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cho biết, các nước đang phải đối phó với những thách thức mới trong một trật tự kinh tế bị tác động bởi những ảnh hưởng tiêu cực của tiến trình toàn cầu hóa. Vì thế, việc nối kết tình hữu nghị để tăng cường sức mạnh giữa Ấn Độ - Việt Nam cần luôn được củng cố bằng nỗ lực về trái tim lẫn khối óc.  

P.N. (Theo The Hindu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP