Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương

SGGPO

Một Việt Nam tươi đẹp, rạng ngời, đoàn kết, mạnh mẽ, vững vàng vượt qua mọi sóng gió, đó là những thông điệp các nghệ sĩ của nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam gửi gắm qua MV "Ước nguyện" vừa được hoàn thành.

Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 1 Ca khúc dâng tặng đến mọi lực lượng phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19 
Trước tình hình nguy cấp của đại dịch Covid-19 tràn qua đất nước, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch này, là một người công tác trong nghành văn hoá, nhạc sĩ Đỗ Phương – Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam từng rất thành công với những tác phẩm như Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu, Cơn say và cuộc đời… đã sáng tác ca khúc Ước nguyện để cùng với êkíp dâng tặng đến các y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và cả những người phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 2 Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu mạnh mẽ, tươi sáng
Ước nguyện - Sáng tác: Đỗ Phương; Ca sĩ: Trần Nguyên Thắng; Đạo diễn: Anh Quân; Mix: Tuấn Hồ; Hòa âm, phối khí: Nhạc sĩ Quang Anh.
Ca khúc Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu hào sảng, ca từ mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương đất nước trước đại dịch Covid-19 vẫn hiên ngang đứng vững, có những “người con trung hiếu” yêu thương đất mẹ – những chiến sĩ áo trắng đã tự nguyện xông lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, đã thể hiện qua ca từ bài hát “ừng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 3 Từng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”
Nhạc sĩ Đỗ Phương đã chọn lựa và kết hợp với ca sĩ Trần Nguyên Thắng – ca sĩ Sao mai 2011, sự kết hợp đã từng thành công trong MV “Cơn say và cuộc đời”– nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, một giọng ca nhiều cảm xúc và đầy nội lực để hoàn thành tác phẩm tiếp theo này.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 4
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 5 Hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp, hiên ngang, vững vàng
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 6 Ê kíp mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng toàn dân đồng lòng sát cánh vượt qua trận chiến cam go này 
Ê kíp chia sẻ: "Chúng tôi thực sự mong muốn MV “Ước nguyện” sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng đồng lòng sát cánh, tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, lan toả tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19".

Thông qua từng ca từ, giai điệu bài hát đã truyền thông điệp vững tin “toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, một ý chí” chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đêm nhạc cổ điển Pháp

Đêm nhạc cổ điển Pháp

Tối 14-8, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình biểu diễn Đêm nhạc cổ điển Pháp.

Phim

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />