Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương

SGGPO

Một Việt Nam tươi đẹp, rạng ngời, đoàn kết, mạnh mẽ, vững vàng vượt qua mọi sóng gió, đó là những thông điệp các nghệ sĩ của nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam gửi gắm qua MV "Ước nguyện" vừa được hoàn thành.

Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 1 Ca khúc dâng tặng đến mọi lực lượng phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19 
Trước tình hình nguy cấp của đại dịch Covid-19 tràn qua đất nước, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch này, là một người công tác trong nghành văn hoá, nhạc sĩ Đỗ Phương – Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam từng rất thành công với những tác phẩm như Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu, Cơn say và cuộc đời… đã sáng tác ca khúc Ước nguyện để cùng với êkíp dâng tặng đến các y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và cả những người phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 2 Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu mạnh mẽ, tươi sáng
Ước nguyện - Sáng tác: Đỗ Phương; Ca sĩ: Trần Nguyên Thắng; Đạo diễn: Anh Quân; Mix: Tuấn Hồ; Hòa âm, phối khí: Nhạc sĩ Quang Anh.
Ca khúc Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu hào sảng, ca từ mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương đất nước trước đại dịch Covid-19 vẫn hiên ngang đứng vững, có những “người con trung hiếu” yêu thương đất mẹ – những chiến sĩ áo trắng đã tự nguyện xông lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, đã thể hiện qua ca từ bài hát “ừng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 3 Từng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”
Nhạc sĩ Đỗ Phương đã chọn lựa và kết hợp với ca sĩ Trần Nguyên Thắng – ca sĩ Sao mai 2011, sự kết hợp đã từng thành công trong MV “Cơn say và cuộc đời”– nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, một giọng ca nhiều cảm xúc và đầy nội lực để hoàn thành tác phẩm tiếp theo này.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 4
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 5 Hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp, hiên ngang, vững vàng
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 6 Ê kíp mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng toàn dân đồng lòng sát cánh vượt qua trận chiến cam go này 
Ê kíp chia sẻ: "Chúng tôi thực sự mong muốn MV “Ước nguyện” sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng đồng lòng sát cánh, tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, lan toả tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19".

Thông qua từng ca từ, giai điệu bài hát đã truyền thông điệp vững tin “toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, một ý chí” chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />