Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương

SGGPO

Một Việt Nam tươi đẹp, rạng ngời, đoàn kết, mạnh mẽ, vững vàng vượt qua mọi sóng gió, đó là những thông điệp các nghệ sĩ của nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam gửi gắm qua MV "Ước nguyện" vừa được hoàn thành.

Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 1 Ca khúc dâng tặng đến mọi lực lượng phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19 
Trước tình hình nguy cấp của đại dịch Covid-19 tràn qua đất nước, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch này, là một người công tác trong nghành văn hoá, nhạc sĩ Đỗ Phương – Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam từng rất thành công với những tác phẩm như Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu, Cơn say và cuộc đời… đã sáng tác ca khúc Ước nguyện để cùng với êkíp dâng tặng đến các y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và cả những người phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 2 Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu mạnh mẽ, tươi sáng
Ước nguyện - Sáng tác: Đỗ Phương; Ca sĩ: Trần Nguyên Thắng; Đạo diễn: Anh Quân; Mix: Tuấn Hồ; Hòa âm, phối khí: Nhạc sĩ Quang Anh.
Ca khúc Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu hào sảng, ca từ mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương đất nước trước đại dịch Covid-19 vẫn hiên ngang đứng vững, có những “người con trung hiếu” yêu thương đất mẹ – những chiến sĩ áo trắng đã tự nguyện xông lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, đã thể hiện qua ca từ bài hát “ừng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 3 Từng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”
Nhạc sĩ Đỗ Phương đã chọn lựa và kết hợp với ca sĩ Trần Nguyên Thắng – ca sĩ Sao mai 2011, sự kết hợp đã từng thành công trong MV “Cơn say và cuộc đời”– nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, một giọng ca nhiều cảm xúc và đầy nội lực để hoàn thành tác phẩm tiếp theo này.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 4
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 5 Hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp, hiên ngang, vững vàng
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 6 Ê kíp mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng toàn dân đồng lòng sát cánh vượt qua trận chiến cam go này 
Ê kíp chia sẻ: "Chúng tôi thực sự mong muốn MV “Ước nguyện” sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng đồng lòng sát cánh, tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, lan toả tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19".

Thông qua từng ca từ, giai điệu bài hát đã truyền thông điệp vững tin “toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, một ý chí” chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nga sản xuất phim truyện quay trên không gian

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đang lên kế hoạch đưa 1 đạo diễn và 1 nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào tháng 10 tới, nhằm thực hiện bộ phim truyện đầu tiên được quay trong không gian với tựa đề Challenge (tạm dịch: Thách thức).

Mỹ thuật

Bức tranh giá 103,4 triệu USD của Pablo Picasso

Bức tranh Woman sitting by a window (Marie-Therese) của danh họa  Pablo Picasso đã được bán với giá 103,4 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s ở New York (Mỹ). Tác phẩm được ra đời trong giai đoạn sáng tác nổi tiếng nhất của danh họa theo trường phái ấn tượng này.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Chiếc nhẫn kim cương

Hỏi mãi, hỏi mãi, hắn mới tìm thấy nhà ông giáo già. Ngôi nhà mái ngói nhỏ nằm nép trong con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo, qua cả chục lần rẽ phải rồi rẽ trái. Đứng trước hai cánh cổng sắt khép hờ, đôi tay gân guốc đầy những hình xăm vằn vện dường như không đủ sức để đưa ra bấm chuông.