Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương

SGGPO

Một Việt Nam tươi đẹp, rạng ngời, đoàn kết, mạnh mẽ, vững vàng vượt qua mọi sóng gió, đó là những thông điệp các nghệ sĩ của nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam gửi gắm qua MV "Ước nguyện" vừa được hoàn thành.

Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 1 Ca khúc dâng tặng đến mọi lực lượng phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19 
Trước tình hình nguy cấp của đại dịch Covid-19 tràn qua đất nước, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch này, là một người công tác trong nghành văn hoá, nhạc sĩ Đỗ Phương – Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam từng rất thành công với những tác phẩm như Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu, Cơn say và cuộc đời… đã sáng tác ca khúc Ước nguyện để cùng với êkíp dâng tặng đến các y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và cả những người phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 2 Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu mạnh mẽ, tươi sáng
Ước nguyện - Sáng tác: Đỗ Phương; Ca sĩ: Trần Nguyên Thắng; Đạo diễn: Anh Quân; Mix: Tuấn Hồ; Hòa âm, phối khí: Nhạc sĩ Quang Anh.
Ca khúc Ước nguyện được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu hào sảng, ca từ mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương đất nước trước đại dịch Covid-19 vẫn hiên ngang đứng vững, có những “người con trung hiếu” yêu thương đất mẹ – những chiến sĩ áo trắng đã tự nguyện xông lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, đã thể hiện qua ca từ bài hát “ừng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 3 Từng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”
Nhạc sĩ Đỗ Phương đã chọn lựa và kết hợp với ca sĩ Trần Nguyên Thắng – ca sĩ Sao mai 2011, sự kết hợp đã từng thành công trong MV “Cơn say và cuộc đời”– nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, một giọng ca nhiều cảm xúc và đầy nội lực để hoàn thành tác phẩm tiếp theo này.
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 4
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 5 Hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp, hiên ngang, vững vàng
Việt Nam tươi đẹp rạng ngời trong “Ước nguyện” của nhạc sĩ Đỗ Phương ảnh 6 Ê kíp mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng toàn dân đồng lòng sát cánh vượt qua trận chiến cam go này 
Ê kíp chia sẻ: "Chúng tôi thực sự mong muốn MV “Ước nguyện” sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng đồng lòng sát cánh, tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, lan toả tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19".

Thông qua từng ca từ, giai điệu bài hát đã truyền thông điệp vững tin “toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, một ý chí” chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 7-6-2020 đã có 6.981.005 ca xác nhận mắc Covid-19, có 402.237 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.988.544 ca mắc, 112.096 tử vong; Brazil: 676.494 ca mắc, 36.044 ca tử vong; Nga: 458.689 ca mắc, 5.725 ca tử vong; Tây Ban Nha: 288.390 ca mắc, 27.135 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 329 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 307 ca đã được chữa khỏi.

Phim

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình: Viết cho thiếu nhi dễ mang đến niềm vui hơn

Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình không phải là một cái tên xa lạ của văn chương. Dù khiêm tốn nói rằng mình không phải là nhà văn, nhưng với 16 cuốn sách đã xuất bản, trong đó có 12 tác phẩm dành cho thiếu nhi, chị xứng đáng có một vị trí trong giới, đặc biệt là trong “địa hạt” văn học thiếu nhi.  

Sáng tác

Chữ Nhân dân được viết hoa trong Hiến pháp

Nhân dân - nhịp cầu chắc bền
Bắc xuyên qua thời gian
Từ thời đại Vua Hùng dựng nước
Đất nước bao phen quằn quại ách ngoại xâm
Vẫn giành và giữ nền độc lập vẹn toàn!