Vinatex “tung” khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường, 300.000-400.000 chiếc/ngày

SGGPO

Ngày 5-2, một loại khẩu trang kháng khuẩn làm bằng vải dệt kim 2 lớp, chất liệu vải do Việt Nam dệt 100% và được xử lý bằng công nghệ kháng khuẩn của Nhật Bản đã chính thức được thành viên của Vinatex tung ra thị trường. 

Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex, để giảm thiểu tình trạng “cháy”, “sốt” khẩu trang phòng dịch bệnh, ngăn ngừa tình trạng đầu cơ tích trữ, đẩy giá lên cao, từ hôm nay 5-2, Công ty Dệt kim Đông Xuân - một thành viên của Vinatex, đã chính thức tung ra thị trường một loại khẩu trang làm bằng vải dệt kim 2 lớp, chất liệu vải do Việt Nam dệt 100% và được xử lý bằng công nghệ kháng khuẩn của Nhật Bản. 

Vinatex 'tung' khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường, 300.000-400.000 chiếc/ngày ảnh 1 Loại khẩu trang kháng khuẩn tung ra sáng 5-2 của Vinatex do Dệt kim Đông Xuân sản xuất

Đặc điểm của loại khẩu trang này là chất kháng khuẩn tồn tại sau 30 lần giặt, nên có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí và hạn chế lượng rác thải môi trường.

Để bình ổn thị trường, giá bán lẻ chỉ có 7.000 đồng/chiếc, người dân có thể giặt để sử dụng nhiều lần. 

Vinatex 'tung' khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường, 300.000-400.000 chiếc/ngày ảnh 2 Trong 2-3 ngày qua, Công ty Dệt kim Đông Xuân đã gấp rút cập nhật dây chuyền để cho ra hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang phục vụ nhu cầu chống dịch của người dân. Ảnh do Vinatex cung cấp

Theo Vinatex, năng lực đáp ứng thị trường cho loại khẩu trang này là từ 300.000-400.000 sản phẩm/ngày. 

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết: Khẩu trang không phải mặt hàng đang làm hàng ngày đối với nhiều doanh nghiệp dệt may nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và để đáp ứng nhu cầu thị trường, hai ngày gần đây, các doanh nghiệp trực thuộc Vinatex đã tổ chức sắp xếp dây chuyền, triển khai công nghệ để sản xuất mặt hàng này.

Vinatex 'tung' khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường, 300.000-400.000 chiếc/ngày ảnh 3 Công nhân của Vinatex hối hả làm việc để may khẩu trang với giá bình ổn ngăn chặn dịch

Vinatex yêu cầu các công ty may ở địa phương nào thì cung ứng sản phẩm ngay tại địa phương đấy. Tập đoàn dùng mạng lưới doanh nghiệp dệt may phủ kín toàn quốc để tạo ra các điểm sản xuất và cung ứng khẩu trang tại chỗ.

Vinatex 'tung' khẩu trang kháng khuẩn ra thị trường, 300.000-400.000 chiếc/ngày ảnh 4 Khẩu trang của Vinatex tung ra thị trường sẽ ngăn chặn nạn đầu cơ đẩy giá như những ngày vừa qua

Vinatex đề nghị người dân chỉ mua đủ dùng, không tích trữ vì khẩu trang này có thể sử sụng nhiều lần, để người khác có thể mua được. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vừa về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương phát hiện mắc Covid-19

Ngày 4-4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 31-1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 31-3. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP