Vở kịch hướng về hạnh phúc gia đình

(SGGP).- Sân khấu kịch Tâm Ngọc vừa ra mắt vở kịch tâm lý xã hội mới Cõi u mê (tác giả: Tâm Ngọc, đạo diễn: Hoàng Duẩn) với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Mai Dũng, Vũ Thanh, Diễm Trinh, Huỳnh Trâm, Minh Trọng, Phương Anh…
 
Câu chuyện kịch đề cập đến thực trạng xã hội hiện đại: không ít người đã và đang lạc lối vào cõi u mê của tiền bạc, danh vọng, nhục dục, quên đi những giá trị đạo đức, đạo lý… Và hạnh phúc của một gia đình nhỏ đã ngắc ngoải trong những toan tính, trên sự đau đớn, lòng thù hận cùng cái tôi và sự ích kỷ quá lớn. Để rồi, khi những con người lầm đường lỡ bước ấy sực tỉnh, họ cảm thấy hậu quả  để lại sao quá khốc liệt, đắng cay, để rồi có khoảnh khắc hối hận…
 
Thông điệp của vở kịch là hạnh phúc gia đình không phải dễ kiếm, việc giữ gìn hạnh phúc trong xã hội hiện đại ngày nay lại còn khó khăn hơn. Chỉ có sự thật lòng, sự sẻ chia, cùng chung tay vun vén, lo lắng của tất cả các thành viên trong gia đình mới là yếu tố lớn quyết định sự bền vững.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong vở Độc thoại đêm ở Sân khấu Sen Việt

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.