Vụ 19 con tin Hàn Quốc đang bị Taliban bắt giữ: Không đàm phán, số phận các con tin sắp được định đoạt

Người phát ngôn của Taliban Qari Mohammad Yousuf ngày 18-8 cho biết các cuộc đàm phán giữa họ với Hàn Quốc đã kết thúc hôm 16-8 mà không có kết quả nào do các yêu cầu của Taliban không được đáp ứng.

Theo Yousuf, giờ đây số phận các con tin sắp được định đoạt. “Tôi không nghĩ rằng cần có thêm các cuộc đàm phán và đang chờ quyết định về số phận các con tin từ hội đồng lãnh đạo”, Yousuf nói. Các quan chức Hàn Quốc cũng đã phủ nhận thông tin cho rằng Hàn Quốc đang gây sức ép buộc Chính phủ Afghanistan thả các tù nhân Taliban để đổi lấy tự do cho các con tin.

H.Q. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.