Vụ cầm cố sổ đỏ Di sản Phong Nha-Kẻ Bàng: Sổ đỏ trong tay công ty Trung Quốc?

(SGGP).- Liên quan đến việc ông Lưu Minh Thành, Giám đốc VQG Phong Nha-Kẻ Bàng cầm cố 11 sổ đỏ cho một cá nhân Trần Thị Trường (Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình), ngày 28-3 một số cán bộ Hạt kiểm lâm Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, số sổ đỏ trên đã được trao tay cho một công ty nước ngoài chưa xác định tung tích.

Trong cuộc làm việc với PV Báo SGGP, bà Trần Thị Trường, người ký nhận 11 sổ đỏ, nói: “Hiện chạy dự án nên sổ đỏ di sản đã bàn giao cho một công ty Trung Quốc để kêu gọi vốn”. Thực chất của việc ông Lưu Minh Thành đưa sổ đỏ Di sản Phong Nha-Kẻ Bàng cho bà Trường với cam kết trong vòng 60 ngày, tính từ ngày 19-4-2011 phải có dự án, nhưng đã quá hạn nhiều năm mà bà Trường vẫn không hoàn trả 11 sổ đỏ. Làm việc với chúng tôi, bà Trường nói mình “quen biết” với nhiều lãnh đạo cấp cao, còn  lấy nhiều sổ đỏ từ tỉnh Nghệ An để chạy dự án bảo vệ hàng chục ngàn hécta rừng cho địa phương này.
 
Cùng ngày, trước thông tin Báo SGGP nêu, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu Ban quản lý VQG Phong Nha-Kẻ Bàng báo cáo sự việc và có biện pháp khắc phục hậu quả nhằm không ảnh hưởng đến hình ảnh di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO trao tặng.

DƯƠNG MINH

Thông tin liên quan

Cầm cố sổ đỏ Di sản Phong Nha-Kẻ Bàng?

Các tin, bài viết khác