Vụ chặn Quốc lộ 1 để đua xe, khởi tố thêm 4 đối tượng

Ngày 22-3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố thêm 4 bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Khang (23 tuổi), Lê Văn Khánh Duy (23 tuổi), Nguyễn Hoàng An (24 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành) và Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy) để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".
Vụ chặn Quốc lộ 1 để đua xe, khởi tố thêm 4 đối tượng ảnh 1

Các thanh thiếu niên chặn Quốc lộ 1 đua xe bị bắt

Trước đó, ngày 15-2, Công an huyện Châu Thành cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 6 người gồm: Huỳnh Văn Khánh (22 tuổi), Huỳnh Văn Thành Đạt (21 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi), Trần Phú Quý (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang), Trần Ngọc Qui (21 tuổi) và Bùi Nguyễn Trung Hậu (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Long An) để điều tra hành vi như trên.

Theo cơ quan công an, bước đầu làm việc, các "quái xế" đã thừa nhận mục đích đua xe để so kè tốc độ và nhằm quảng cáo "lò độ xe" của các nhóm với nhau.

Quý, An và Khánh thừa nhận hành vi tụ tập dàn hàng ngang, chặn dừng các xe trên quốc lộ để các "quái xế" khác tham gia đua xe.

Còn Lộc, Qui, Đạt, Hậu, Phúc, Khang và Duy thì lái xe đua, nẹt pô trên tuyến quốc lộ 1. Hành vi này làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, gây bức xúc trong nhân dân.

Như SGGP đã đưa tin, tối 11-2, hàng trăm “quái xế” từ các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre... lập nhóm kín trên mạng xã hội, hẹn nhau tổ chức đua xe.

Nhóm “quái xế” này cho người cảnh giới trước trụ sở của công an nhằm báo động cho các tay đua.

Đến 22 giờ 30 ngày 11-2, các nhóm “quái xế” đã tụ tập quanh Quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Long Hưng, huyện Châu Thành để chuẩn bị đua.

Khi lực lượng chức năng ập đến, các “quái xế” bỏ xe chạy vào các đường nhánh, vườn cây của nhà dân để trốn nhưng đều bị bắt.

Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ 44 người (cả nam và nữ), thu giữ 43 xe máy, trong đó có nhiều “xe cọp”. Hầu hết các xe đã thay đổi kết cấu hình dáng, độ máy...

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.