Vụ dân ngang nhiên lấn chiếm đất rừng Khánh Hòa: Khởi kiện những hộ lấn chiếm đất

(SGGP).- Ông Nguyễn Công Hà, Giám đốc Ban Quản lý rừng Phòng hộ (BQLRPH) Ninh Hòa (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vừa cho biết, hiện dơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để khởi kiện ra TAND thị xã những hộ dân lấn chiếm đất rừng trái phép, gây thiệt hại nặng nề cho BQLRPH Ninh Hòa.

Theo ông Hà, hiện có hơn 120ha đất rừng không thể trồng mới cây vì vướng lấn chiếm. BQLRPH Ninh Hòa đã thuê người phát dọn thực bì khoảng 50ha, với giá 7 triệu đồng/ha, nếu diện tích này không sớm trồng cây thì xem như bỏ phí. Ngoài ra, ban cũng đã đặt hàng cây giống cho 120ha với giá trị 2 triệu đồng/ha. Nếu không lấy cây giống đúng hợp đồng sẽ phải đền tiền cho đối tác cung cấp giống.

Trước đó, Báo SGGP ngày 14-10 có bài phản ánh tình trạng hơn 1 tháng qua, hàng chục hộ dân sống tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa ngang nhiên lấn chiếm cả trăm hécta đất rừng do BQLRPH Ninh Hòa quản lý, gây thiệt hại cho đơn vị quản lý rừng. Đến thời điểm này, tình hình lấn chiếm đất rừng vẫn chưa dừng lại, gây bức xúc dư luận và tiềm ẩn nhiều hệ lụy xấu sau này.

VĂN NGỌC

- Khánh Hòa: Dân ngang nhiên lấn chiếm đất rừng

Các tin, bài viết khác