Vụ đánh bạc trên trang web M88: Các bị cáo lãnh từ 2 đến 7 năm tù

Sau một tuần xét xử, ngày 19-5 phiên xử sơ thẩm vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ trên trang web M88.com đã kết thúc.

Đối với 6 bị cáo phạm tội “Tổ chức đánh bạc”, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lê Sang mức án 7 năm tù, Cù Thị Thanh Hải 7 năm tù, Cù Huy Giáp 5 năm tù, Phạm Thị Kim Loan 5 năm tù, Nguyễn Văn Nam 2 năm 6 tháng tù và Lê Văn Hải 2 năm 18 ngày tù. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng. 53 bị cáo phạm tội “Đánh bạc” còn lại lãnh từ 2 năm tù nhưng được hưởng án treo đến 4 năm tù giam.

M88 là trang web cá độ trực tuyến có máy chủ đặt tại Philippines, do người nước ngoài đăng ký, hoạt động công khai tại nhiều nước thuộc châu Á và trên thế giới. Khi truy cập vào trang web này, các đối tượng đánh bạc được hướng dẫn cách thức mở tài khoản, đăng ký dịch vụ chuyển tiền, cách thức truy cập để cá độ các trận đấu bóng đá...

Đối tượng Nguyễn Võ Hoài Trâm (ngụ TP Hà Nội, đại diện cho M88 tại Việt Nam, hiện bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã) tuyển chọn Cù Thị Thanh Hải, Nguyễn Lê Sang và một số người khác mở các tài khoản cá nhân tại ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 để nhận, chuyển và thanh toán tiền đánh bạc cho các con bạc thông qua phương thức giao dịch Internet Banking. Những người này sau đó mở tài khoản cá nhân hoặc huy động giấy chứng minh nhân dân của bạn bè, người thân để mở nhiều tài khoản giao cho M88 sử dụng.

ÁI CHÂN

>> Đánh bạc qua mạng hàng ngàn tỷ đồng

>> Cá độ bóng đá trên mạng - Kỳ 3: Nỗi đau còn lại

>> Cá độ bóng đá trên mạng - Kỳ 2: “Kỳ bẽo” và “đổ trường”

 >> Cá độ bóng đá trên mạng - Kỳ 1: Khi cá độ như… cơm bình dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.