Vườn thú Hà Nội tháo dỡ nhà hàng “lô cốt” cuối cùng

Cho đến sáng nay, 16-4, nhà hàng cuối cùng “mọc” sai phép trên đất của Vườn thú Hà Nội đã được tháo dỡ. Như vậy, đến thời điểm này, toàn bộ các nhà hàng và công trình nằm “bịt mặt” Vườn thú Hà Nội đã được tháo dỡ, để trả lại khuôn viên, cảnh quan thoáng đãng vốn có cho vườn thú, một tụ điểm vui chơi giải trí nổi tiếng và hấp dẫn ở thủ đô.

Trong số 13 công trình vi phạm, “mọc” sai phép xung quanh Vườn thú Hà Nội, khiến dư luận lên tiếng trong suốt 1 năm qua, đã có 12 công trình tự giác tháo dỡ và bị cưỡng chế tháo dỡ. Tuy nhiên, riêng công trình nhà hàng Phố Ngói nằm ở số 9 đường Đào Tấn (Ba Đình, Hà Nội) thì vẫn án binh bất động từ nhiều tháng nay như một “lô cốt” khó lay chuyển.

UBND quận Ba Đình đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Vườn thú Hà Nội làm việc với Công ty TNHH Thương mại Hoàng Vinh để tổ chức tự tháo dỡ và thu hồi tài sản tại công trình không phép, sai phép, ra hạn chót là đến ngày 15-4 và không “khoan nhượng” thêm nữa.

HÀ SA

Thu hồi dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch sinh thái tại làng hoa Vạn Thành

Sau khi Báo SGGP 12 Giờ số ra ngày 27-2 thông tin “TP Đà Lạt: Xóa sổ một làng hoa?” phản ánh việc TP Đà Lạt đồng ý cho Công ty CP Savimex (TPHCM) đầu tư xây dựng khu biệt thự cao cấp và du lịch sinh thái tại làng hoa Vạn Thành (phường 5, TP Đà Lạt) triển khai không khả thi đã làm xáo trộn đời sống, sản xuất của người dân tại đây. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định thu hồi dự án này để người dân làng hoa Vạn Thành ổn định sản xuất.

Theo đó, tỉnh thu hồi dự án khu biệt thự cao cấp và sinh thái tại làng hoa Vạn Thành do Công ty CP Savimex làm chủ đầu tư và đồng ý cho công ty này lập dự án đầu tư khu biệt thự cao cấp và nghỉ dưỡng sinh thái tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm với diện tích 14ha.


CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác