WB cho Iraq vay 100 triệu USD

Một lớp tiểu học tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 1-12 đã quyết định cho Iraq vay khoản tiền 100 triệu USD để giúp nước này giảm tình trạng quá tải ở các trường học.

Đây là khoản cho vay đầu tiên của một tổ chức quốc tế dành cho Iraq trong hơn 30 năm qua. Số tiền trên sẽ giúp chính phủ Iraq xây dựng 82 trường tiểu học, trung học cơ sở và  hỗ trợ việc cải cách giáo dục tại Iraq.

WB đã sơ tán các nhân viên ra khỏi Iraq năm 2003 sau khi Cơ quan đại diện của LHQ ở thủ đô Baghdad bị đánh bom. WB cho biết, hệ thống giáo dục Iraq từng được xem là tốt nhất ở Trung Đông nhưng đã xuống cấp trong 20 năm qua.

Trưởng dự án của WB Peter Buckland nói: "Tình trạng quá tải tại các trường học là nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh không đến trường. Gần 20% các trường tiểu học và trung học cơ sở phải cho học sinh học ca hai, thậm chí là ca ba".

Số tiền này là một phần trong số 500 triệu USD mà WB trước đó cam kết hỗ trợ cho Iraq. Số tiền này sẽ được chuyển qua Tổ chức phát triển quốc tế, cơ quan do WB thành lập để giúp một số nước nghèo nhất trên thế giới.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.