WHO cảnh báo về bệnh viêm não Nhật Bản tại Ấn Độ

Một ca viêm não Nhật Bản đang được cấp cứu.

Ngày 8-9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra lời cảnh báo về cơn dịch bệnh viêm não Nhật Bản đang diễn ra tại Ấn Độ đã làm ít nhất 580 người chết. Hiện tại hơn 2.000 trẻ tại Ấn Độ đang trong tình trạng nguy hiểm khi bị nhiễm bệnh do muỗi lây truyền. Dịch viêm não Nhật Bản bộc phát từ cuối tháng 7 từ huyện Gorakhpur, giáp biên giới với Nepal (nước này cũng đã có 400 người chết).

Hiện 3,8 triệu dân tại huyện Gorakhpur đang có nguy cơ mắc bệnh cao trong khi lượng vaccine tại Ấn Độ không đủ đáp ứng.

Q.M (Theo CNA)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.