WHO cảnh báo về bệnh viêm não Nhật Bản tại Ấn Độ

Một ca viêm não Nhật Bản đang được cấp cứu.

Ngày 8-9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra lời cảnh báo về cơn dịch bệnh viêm não Nhật Bản đang diễn ra tại Ấn Độ đã làm ít nhất 580 người chết. Hiện tại hơn 2.000 trẻ tại Ấn Độ đang trong tình trạng nguy hiểm khi bị nhiễm bệnh do muỗi lây truyền. Dịch viêm não Nhật Bản bộc phát từ cuối tháng 7 từ huyện Gorakhpur, giáp biên giới với Nepal (nước này cũng đã có 400 người chết).

Hiện 3,8 triệu dân tại huyện Gorakhpur đang có nguy cơ mắc bệnh cao trong khi lượng vaccine tại Ấn Độ không đủ đáp ứng.

Q.M (Theo CNA)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.