WHO công bố Tây Ban Nha hết dịch Ebola

Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 3-12 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố Tây Ban Nha hết dịch Ebola vì không có trường hợp nhiễm mới virus này trong thời gian 42 ngày kể từ khi y tá người Tây Ban Nha Teresa Romero Ramos bị nhiễm virus Ebola khỏi bệnh.

Theo Reuters, cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thúc giục Quốc hội chấp thuận khoản chi 6,18 tỷ USD để chống dịch Ebola. Số tiền này bao gồm khoản chi cho nghiên cứu vaccine và trợ giúp y tế các nước Guinea, Liberia và Sierra Leone. Tại Mỹ, số bệnh viện điều trị Ebola đã gia tăng từ 3 lên 35 và số phòng thí nghiệm xét nghiệm virus Ebola tăng từ 13 phòng ở 13 bang lên 42 phòng ở 36 bang.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.