Xây dựng đường ống dẫn khí đốt dài và sâu nhất thế giới

SGGP
Ngày 23-12, Chính phủ Hy Lạp cho biết nước này cùng với Israel và Cyprus sẽ ký thỏa thuận về dự án đường ống dẫn khí đốt tự nhiên từ biển Đông Địa Trung Hải tới châu Âu vào ngày 2-1-2020. 

Dự án đường ống này có tên là EastMed, trị giá trên 7 tỷ USD.

Dự án EastMed sẽ lắp đặt đường ống dẫn khí đốt dài nhất và sâu nhất trên thế giới. Đường ống của dự án này có điểm khởi đầu cách bờ biển phía Nam của Cyprus khoảng 170km, kéo dài 2.200km tới Otranto, Italy, chạy qua đảo Crete và đất liền Hy Lạp. Hệ thống đường ống dẫn khí đốt có khả năng vận chuyển khoảng 9-12 tỷ m³khí/năm. Sau khi hoàn thành, hệ thống đường ống này sẽ góp phần giúp châu Âu đa dạng hóa nguồn cung năng lượng. Nhu cầu nhập khẩu khí đốt của châu Âu được dự báo lên tới 100 tỷ m³/năm vào năm 2030.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.