Palestine

Xem xét thông qua danh sách nội các mới

Nguồn tin Báo Nhân Dân cho biết, ngày 21-2, Hội đồng Lập pháp Palestine xem xét thông qua danh sách nội các mới của Chính quyền Palestine.

Đáng chú ý nhất trong số những gương mặt mới trong danh sách nội các  24 thành viên là ông Nasser Youssef, được đề cử làm Bộ trưởng Nội vụ phụ trách các lực lượng an ninh Palestine.

Trước đây, khi còn sống, Tổng thống Y. Arafat đã kiên quyết không bổ nhiệm ông N. Youssef, từng là một vị tuớng, vì lo ngại ông N. Youssef sẽ hành động quá độc lập.

Ông Mohammed Dahlan (ảnh) từng đứng đầu lực lượng an ninh Palestine, nhân vật được coi là trung thành hàng đầu với Tổng thống M. Abbas, và là nhà đàm phán với phía Israel, trở thành Bộ trưởng Nội các.

Ông Nasser al-Kodwa, Đại sứ Palestine tại Liên hợp quốc, được chỉ định làm Bộ trưởng Ngoại giao, thay ông Nabil Shaath vừa được đề cử làm Phó Thủ tướng.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.