Xử lý 14 doanh nghiệp chuyển giá, thu 56 tỷ đồng

SGGP
Theo Tổng cục Thuế, trong 2 tháng đầu năm 2019, ngành thuế đã thực hiện hơn 3.700 cuộc thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp (trong tổng số 87.140 doanh nghiệp của cả nước), đạt 4,3% kế hoạch năm 2019. 

Qua đó, tăng thu hơn 850 tỷ đồng, giảm khấu trừ 118 tỷ đồng, giảm lỗ 2.388 tỷ đồng. Có 14 doanh nghiệp sau thanh tra, kiểm tra, phát hiện có giao dịch liên kết (chuyển giá) nên đã truy thu, truy hoàn và phạt 56 tỷ đồng, giảm lỗ 73 tỷ đồng, điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế 702 tỷ đồng.

Trong tháng 3-2019, ngành thuế tiếp tục triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch năm để đôn đốc việc nộp ngân sách nhà nước đối với số thuế truy thu. Tổng cục Thuế cũng đôn đốc các cục thuế địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra theo chỉ tiêu đã giao, trong đó tập trung vào 16 địa phương điều tiết về ngân sách trung ương. Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo các cục thuế thực hiện kiểm tra sau hoàn thuế đúng quy định và định kỳ hàng tháng tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra sau hoàn thuế về Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Rộ hàng đặc sản kém chất lượng

Gần đây, nhiều nhóm bán hàng trực tuyến rộ lên thông tin cảnh báo người tiêu dùng về việc trái cây tươi đặc sản, hạt khô các loại… kém chất lượng, mạo danh hàng chính hãng. Đây cũng là bài học cảnh giác chung cho cả người bán lẫn người mua, nhằm bảo vệ thương hiệu và sức khỏe của từng cá nhân, gia đình.

Quy hoạch kiến trúc

Xóa quy hoạch không khả thi

Những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi thì phải đề xuất điều chỉnh quy hoạch, xóa quy hoạch. Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân có nhà đất nằm trong khu vực quy hoạch đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới.