Xử lý 179 "ma men" trong ngày đầu nghỉ lễ

SGGPO
Trong ngày 30-4, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã phát hiện, xử lý 3.518 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó xử lý 179 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.
Xử lý 179 'ma men' trong ngày đầu nghỉ lễ ảnh 1 Kiểm tra nồng độ cồn một tài xế. Ảnh: TUẤN VŨ
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) vừa cho biết, trong ngày 30-4, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã phát hiện, xử lý 3.518 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, xử phạt số tiền lên tới 4,211 tỷ đồng, tạm giữ 49 ô tô, 564 mô tô, xe gắn máy, tước 371 giấy phép lái xe.

Trong đó, theo báo cáo của 43 địa phương, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 179 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn. 20 tỉnh, thành phố còn lại chưa báo cáo về việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Cũng theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày 30-4, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 14 người, bị thương 12 người, đều xảy ra trên đường bộ.

So với ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ năm 2019,  số vụ tăng 30% (6 vụ), tuy nhiên, số người chết giảm 12,5% (2 người chết), số người bị thương giảm 20% (4 người).

Điểm đáng chú ý là, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ năm nay không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng nào, đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra TNGT.

Đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, xe khách đi lòng vòng và tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường. Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý các thông tin được phản ánh.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án