Xử lý 9/62 biệt thự thuộc sở hữu nhà nước

SGGP
Thường trực UBND TPHCM vừa có kết luận xử lý 9/62 căn biệt thự thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, các biệt thự thuộc Nhóm 1 và Nhóm 3 giữ lại không bán để đảm bảo chỉ tiêu sử dụng đất giáo dục.

Cụ thể, Nhóm 1 là căn biệt thự số 42 đường Huỳnh Tịnh Của phường 8, quận 3. Nhóm 3 gồm 4 biệt thự tại quận 1, đó là: biệt thự số 5A Nguyễn Thị Minh Khai (phường Bến Nghé), 16 Cách Mạng Tháng Tám, 110A và 114B Nguyễn Du (phường Bến Thành). Đối với 4 căn biệt thự nói trên, thành phố giao cho UBND quận 1 và quận 3 lập phương án xử lý và chính sách hỗ trợ cho các hộ sử dụng nhà phù hợp, đúng quy định.

Riêng đối với Nhóm 2, là căn biệt thự số 6 Bis Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) và Nhóm 4, gồm 3 căn biệt thự tại quận 5: số 1 và số 3 Trần Phú và 241 Nguyễn Văn Cừ (phường 4) hiện đang vướng quy hoạch. UBND TPHCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư Pháp, Ban Chỉ đạo 167 (Sở Tài chính), Sở GD-ĐT, UBND quận 1, quận 5 và các cơ quan có liên quan tham mưu để trình thành phố hướng xử lý.

Ngoài ra, Văn phòng UBND TP được giao lập phiếu lấy ý kiến từng đồng chí Thường trực UBND TPHCM về việc xử lý 9/62 căn biệt thự nêu trên. Sau khi có kết quả, các đơn vị có chức năng liên quan triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NovaWorld Phan Thiet hướng đến xây dựng Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

NovaWorld Phan Thiet hướng đến xây dựng Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

NovaWorld Phan Thiet được đầu tư với nhiều tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí, vận hành bởi các thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Ngoài ra, việc hợp tác với các đối tác y tế uy tín trong và ngoài nước thời gian gần đây cho thấy NovaWorld Phan Thiet sẽ còn là điểm đến mới cho du lịch chăm sóc sức khỏe.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Tháng 1-2021 mở rộng thủy điện Hòa Bình

Để tăng cường nguồn thủy điện cho lưới điện của quốc gia, dự kiến từ tháng 1-2021, sẽ khởi công mở rộng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình nhưng hiện nay công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đang khó khăn, chậm tiến độ. 

Thông tin kinh tế