Xuất hiện tình tiết mới, phiên tòa phúc thẩm VN Pharma lại hoãn

SGGPO

Cơ quan điều tra vừa chuyển sang tòa một số tài liệu mới, trong đó có kết quả xác minh nguồn gốc lô thuốc H-Capital do cơ quan chức năng phía Ấn Độ cung cấp. HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để các luật sư và những người tham gia tố tụng khác có thời gian nghiên cứu tài liệu mới.

Tin liên quan

Xuất hiện tình tiết mới, phiên tòa phúc thẩm VN Pharma lại hoãn ảnh 1 Các bị cáo tại tòa sáng 9-3. Ảnh: Mai Hoa

Bước vào phần xét hỏi, Chủ tọa phiên tòa cho biết sau khi tòa phúc thẩm hoãn vào ngày 10-2 vừa rồi, cơ quan điều tra có chuyển cho tòa phúc thẩm một số tài liệu gồm 3 tập, là tài liệu mới được thu thập theo quyết định trưng cầu, kết quả xác minh nguồn gốc lô thuốc do cơ quan chức năng của Ấn Độ cung cấp.

Các bị cáo, luật sư và những người liên quan không có ý kiến về hoãn phiên tòa. Đại diện Viện Kiểm sát cũng cho rằng các chứng cứ, tài liệu mới được bổ sung sẽ được xem xét tại phiên tòa phúc thẩm. Theo VKS, do phiên tòa kéo dài nhiều ngày nên các bị cáo, luật sư có thể xem xét chứng cứ này trong những ngày xét xử phúc thẩm, nên đề nghị tiếp tục xét xử theo quy định của tố tụng hình sự.

Tuy nhiên, sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để các luật sư, bị cáo và những người liên quan có thời gian xem xét tài liệu, chứng cứ mới. Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 6-4 và kéo dài trong 3 ngày.

Hai bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, không kêu oan nữa

Tại phiên tòa, hai bị cáo có kháng cáo kêu oan đã thay đổi nội dung kháng cáo. Võ Mạnh Cường và Phạm Anh Kiệt trước đó kháng cáo kêu oan, nhưng tại phiên tòa đã xin thay đổi nội dung kháng cáo thành xin giảm nhẹ hình phạt. Trong vụ án này, có 7/12 bị cáo kháng cáo, trong đó bị cáo Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty TNHH TM Hàng hải Quốc tế H&C) và Phạm Anh Kiệt (nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn) kháng cáo kêu oan.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VN Pharma) và các đồng phạm bị cáo buộc đã làm giả các tài liệu, sử dụng các giấy tờ giả, hợp đồng giả, con dấu giả để nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita chữa bệnh ung thư vào Việt Nam với mục đích bán kiếm lời. Kết luận giám định của Bộ Y tế thể hiện lô thuốc này là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.


MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 12 giờ ngày 1-4-2020 đã có 858.892 ca xác nhận mắc Covid-19, có 42.158 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 188.578 ca mắc, 3.890 ca tử vong; Italy: 105.792 ca mắc, 12.428 ca tử vong; Tây Ban Nha: 95.923 ca mắc, 8.464 ca tử vong; Trung Quốc: 81.518 ca mắc, 3.305 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 212 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 60 ca đã được chữa khỏi.

An ninh - trật tự

Nhóm côn đồ xông vào quán nhậu chém người ra đầu thú

Ngày 1-4, Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết, liên quan đến vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại quán nhậu Candy (khu phố 4, phường 1, thị xã Quảng Trị), các đối tượng liên quan đã đến cơ quan công an đầu thú.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP