Xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản

SGGP
Chính phủ Nhật Bản đã chính thức đồng ý nhập khẩu thịt gà và sản phẩm thịt gà đã chế biến (burger gà, gà viên, gà rán...) của Việt Nam.
Quyết định trên đưa ra sau khi đoàn kiểm tra của Cục Thú y Nhật Bản đến Việt Nam đánh giá chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu tại Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) vào cuối tháng 5 và kết luận đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thú y để xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.
Đây là kết quả của việc Cục Thú y Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Koyu & Unitek thực hiện việc giám sát dịch bệnh gia cầm và an toàn thực phẩm, thực hiện các yêu cầu về vệ sinh thú y trong khâu giết mổ, chế biến thịt gà xuất khẩu theo yêu cầu của Nhật Bản. 
Trước đó, Công ty TNHH Koyu & Unitek đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến có công suất 50.000 con gà/ngày với thiết bị nhập từ Nhật Bản.
Cục Thú y sẽ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn Công ty TNHH Koyu & Unitek làm thủ tục đăng ký xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường EU và một số thị trường khác.
Công ty TNHH Chăn nuôi CP Việt Nam cũng đã đăng ký xuất khẩu sản phẩm thịt gà (đã qua chế biến) sang Nhật Bản vào cuối tháng 5 vừa rồi.

PHIÊU NHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực

Cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực

Chính phủ vừa có báo cáo gửi đến Quốc hội đánh giá 5 năm cải cách kinh tế. Chính phủ nhận định, cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực và đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo và ứng dụng công nghệ cao tăng; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế