Xuất siêu lập kỷ lục, đạt 2,18 tỷ USD trong tháng 10

SGGP
Trong tháng 10-2017, giá trị xuất siêu của cả nước đạt 2,18 tỷ USD, mức cao nhất trong từ trước đến nay, gần gấp đôi giá trị xuất siêu của tháng 9.
Nguyên nhân là nhờ xuất khẩu điện thoại ở mức cao. Hơn nữa, máy móc thiết bị vốn là mặt hàng có giá trị nhập khẩu lớn nhất nhưng nhập khẩu máy móc thiết bị đã giảm liên tục từ 3,45 tỷ USD trong tháng 5, xuống còn 2,53 tỷ USD trong tháng 10, đã giúp đưa chỉ số xuất siêu tăng cao.

Vì xuất siêu tháng 10 tăng cao nên tổng xuất siêu của cả 10 tháng đầu năm 2017 cũng tăng lên; trong đó, khối FDI xuất siêu 17,8 tỷ USD, còn khối trong nước lại nhập siêu 15,3 tỷ USD. Điều này thể hiện vai trò của doanh nghiệp FDI trong cơ cấu xuất nhập khẩu và phát triển kinh tế.

SĨ NHƠN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.