Y án tử hình “phù thủy” gây mê, cướp tài sản

(SGGPO).- Ngày 23-12, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm băng “phù thủy” gây mê, cướp tài sản. 

Theo bản án sơ thẩm, do muốn có tiền tiêu xài mà không cần lao động, Phạm Thị Trung (SN 1971, ngụ huyện Củ Chi) rủ Nguyễn Thị Gái (SN 1969, ngụ huyện Củ Chi) dùng thủ đoạn pha chế thuốc trừ sâu có độc tố hòa với tân dược rồi làm quen, tiếp xúc, dụ dỗ nạn nhân uống.

Từ tháng 3-2010 đến tháng 5-2010, các nữ quái trên đã thực hiện 11 phi vụ. Sau khi 11 nạn nhân bất tỉnh, hôn mê, các bị cáo lục lấy xe gắn máy, điện thoại di động, dây chuyền và nhẫn vàng… với tổng trị giá gần 60 triệu đồng rồi tẩu thoát. Do ngộ độc nặng, 2 nạn nhân đã tử vong.

Phạm Thị Trung (áo hồng) và Nguyễn Thị Gái tại phiên xử phúc thẩm ngày 23-12

Tại phiên xử sơ thẩm vào ngày 31-8, Tòa án nhân dân TPHCM đã tuyên phạt Phạm Thị Trung mức án tử hình, Nguyễn Thị Gái tù chung thân cùng về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Sau đó, hai bị cáo làm đơn kháng cáo xin được giảm án.

Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Trung khai: xuất phát từ chuyện buồn gia đình, nhiều lần bị cáo uống thuốc rầy, thuốc ngủ để tự tử nhưng không chết, do vậy Trung nghĩ ra cách pha chế hỗn hợp này để gây mê người khác nhằm chiếm đoạt tài sản. Để có thể ra tay mọi lúc mọi nơi, Trung phân hỗn hợp vào từng bao nilon nhỏ và luôn mang theo người.

Về phần mình, ban đầu bị cáo Gái khai rằng chỉ làm xe ôm chở Trung đi, bản thân không biết gì. Đến khi bị hội đồng xét xử truy hỏi, Gái mới thừa nhận tham gia thực hiện 3 vụ, được chia hơn 2,8 triệu đồng.

Xét hành vi phạm tội của các bị cáo là tàn độc, man rợ, không còn tính người, không còn khả năng cải tạo, hội đồng xét xử bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với hai bị cáo Phạm Thị Trung và Nguyễn Thị Gái.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).