Yahoo! chi 640 triệu USD mua BrightRoll

(SGGPO).- Theo AP, tập đoàn Yahoo! vừa công bố quyết định chi 640 triệu USD để mua lại nền tảng quảng cáo video BrightRoll, nhằm tăng thị phần quảng cáo và tiếp thị trên các thiết bị thông minh, tivi có kết nối Internet…

Đây là một trong những vụ mua bán có giá trị cao nhất mà nữ CEO Marissa Mayer từng thực hiện. Thương vụ này được thanh toán bằng tiền mặt, dự kiến sẽ được hoàn tất vào đầu năm sau.

Kể từ khi nắm quyền tại Yahoo!, Marissa Mayer theo đuổi rất nhiều thương vụ, bao gồm việc mua lại ứng dụng đọc tin trên iOs Summly, ứng dụng ghi chú Astrid hay Jyber. Thương vụ đình đám nhất của Yahoo! là vào năm 2013, Yahoo! đã chi 1,1 tỷ USD để mua mạng xã hội Tumblr.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.