Yêu và được yêu

Lần gần đây mà Wayne Rooney bị khán giả Anh chế nhạo trên khán đài đó là tại World Cup 2010 ở Nam Phi. Lúc đó, tạm có thể giải thích sự bực tức đến từ việc nhiều CĐV Anh phải tốn tiền bay đến tận Nam Phi để rước nổi bực tức vào người và Rooney  vốn được kỳ vọng nhất khi đó đã phải “lãnh đủ”.

Nhưng những tiếng la chộ  trên khán đài sân Wembley vừa qua thì  chắc chắn trung thực. Họ chán quá rồi và bày tỏ thái độ ngay trong trận đấu mà tuyển Anh giành chiến thắng. Lần này thì Rooney đã hết đường.

Và cầu thủ lớn nhất mà bóng đá Anh hiện có ấy đang ở hoàn cảnh hết sức tế nhị: Tìm chốn an ủi nơi các CĐV tại sân Old Trafford, nơi mà theo một khảo sát mới nhất, đội trưởng Man.United chỉ  có số điểm “xếp hạng tín nhiệm” cao hơn 2 người: Darmian và Rojo. Tất nhiên là những CĐV Man.United sẽ không tệ đến mức chế nhạo Rooney (hoặc cũng chẳng có cơ hội đó khi anh này quen với ghế dự bị), nhưng sẽ khó mà có chuyện Rooney được yêu mến lần nữa.

Cũng tương tự là chuyện của Pogba, tiền vệ đắt giá nhất thế giới. Mới đây, ngôi sao Griezmann của tuyển Pháp cho rằng CĐV Man.United cần cho Pogba thêm cảm giác “được yêu mến” thay vì phải nhận quá nhiều kỳ vọng. Có như vậy thì Pogba mới trở lại với phong độ vốn có.

Muốn “được yêu” thì phải làm sao “đáng yêu” trước đã. Cả Rooney lẫn Pogba đều là những người đang nắm giữ quá khứ và tương lai của Man.United. Họ chứ không ai khác, phải có trách nhiệm làm cho người khác yêu mến mình hơn là đòi hỏi. Ngược lại, cả 2 đều đang là vấn đề lớn nhất tại Man.United hiện nay: Quan trọng thì vẫn cứ quan trọng nhưng …khó mà yêu cho được.

Đấy là chưa nói, Pogba và Rooney hẳn cũng thông cảm cho tâm trạng của các CĐV Man.United lúc này. Họ đã kiên nhẫn quá lâu, đã chờ đợi quá nhiều và nhận rất ít tình yêu đến từ đội bóng. Cứ tưởng mọi thứ tốt đẹp hơn ở mùa này, hóa ra lại vẫn cứ phải cố tỏ ra …bao dung.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

" />