Zalora Việt Nam bị Thái Lan "thâu tóm"

Theo nguồn tin của Techcrunch, Tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan đã thành công trong việc trả giá 10 triệu USD đối với mỗi mảng kinh doanh của Zalora ở Việt Nam và Thái Lan.

Số liệu tài chính mới nhất của Rocket Internet (chủ sở hữu Zaloza Việt Nam) cho thấy, doanh thu của Zalora tăng 78%, lên mức 234 triệu USD trong năm 2015. Tuy nhiên, lỗ ròng của Zalora tăng lên 36%, lên mức 105 triệu USD.

Theo các chuyên gia, việc Central Group mua lại Zalora là nhằm lấn sân mạnh vào "sân chơi" thương mại điện tử tại thị trường Đông Nam Á. Đặc biệt là tạo thế cạnh tranh với chính đối thủ Lazada, vừa bị Alibaba thâu tóm với giá khoảng 1 tỉ USD.

Trang mua sắm thời trang trực tuyến Zalora tại Việt Nam

Central Group là nhà bán lẻ nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn này có tổng tài sản lên tới gần 10 tỉ USD với hệ thống bán lẻ gồm các trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng ở nhiều quốc gia. Central Group cũng đang nắm giữ trong tay 49% cổ phần của Siêu thị điện máy Nguyễn Kim và cũng muốn mua lại hệ thống Big C tại Việt Nam của tập đoàn Casino (Pháp).

Cẩm Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế