16 nước tham gia tập trận không quân tại Australia

SGGP
16 quốc gia tham gia cuộc tập trận không quân lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương tại bờ biển phía Bắc Australia ngày 28-7.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Theo Reuters, thành phố Darwin tiếp đón 4.000 nhân viên và 140 máy bay tham gia cuộc tập trận mang tên Pitch Black kéo dài trong 3 tuần. Nội dung cuộc tập trận bao gồm bay đêm và tiếp nhiên liệu trên không và cho phép các quốc gia khác nhau có cơ hội học hỏi lẫn nhau, tăng cường hợp tác. Pitch Black diễn ra hai năm một lần bắt đầu vào năm 1990 giữa Australia và Singapore.

Không quân Hoàng gia Australia tuyên bố trên trang web rằng cuộc tập trận xác định mối quan hệ mạnh mẽ giữa Australia với các quốc gia tham gia, minh chứng Australia tăng cường an ninh khu vực cũng như siết chặt quan hệ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Các lực lượng không quân liên quan đến từ Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, New Zealand và Australia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.