16 nước tham gia tập trận không quân tại Australia

SGGP
16 quốc gia tham gia cuộc tập trận không quân lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương tại bờ biển phía Bắc Australia ngày 28-7.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Theo Reuters, thành phố Darwin tiếp đón 4.000 nhân viên và 140 máy bay tham gia cuộc tập trận mang tên Pitch Black kéo dài trong 3 tuần. Nội dung cuộc tập trận bao gồm bay đêm và tiếp nhiên liệu trên không và cho phép các quốc gia khác nhau có cơ hội học hỏi lẫn nhau, tăng cường hợp tác. Pitch Black diễn ra hai năm một lần bắt đầu vào năm 1990 giữa Australia và Singapore.

Không quân Hoàng gia Australia tuyên bố trên trang web rằng cuộc tập trận xác định mối quan hệ mạnh mẽ giữa Australia với các quốc gia tham gia, minh chứng Australia tăng cường an ninh khu vực cũng như siết chặt quan hệ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Các lực lượng không quân liên quan đến từ Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, New Zealand và Australia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.