16 nước tham gia tập trận không quân tại Australia

SGGP
16 quốc gia tham gia cuộc tập trận không quân lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương tại bờ biển phía Bắc Australia ngày 28-7.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Theo Reuters, thành phố Darwin tiếp đón 4.000 nhân viên và 140 máy bay tham gia cuộc tập trận mang tên Pitch Black kéo dài trong 3 tuần. Nội dung cuộc tập trận bao gồm bay đêm và tiếp nhiên liệu trên không và cho phép các quốc gia khác nhau có cơ hội học hỏi lẫn nhau, tăng cường hợp tác. Pitch Black diễn ra hai năm một lần bắt đầu vào năm 1990 giữa Australia và Singapore.

Không quân Hoàng gia Australia tuyên bố trên trang web rằng cuộc tập trận xác định mối quan hệ mạnh mẽ giữa Australia với các quốc gia tham gia, minh chứng Australia tăng cường an ninh khu vực cũng như siết chặt quan hệ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Các lực lượng không quân liên quan đến từ Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, New Zealand và Australia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bức ảnh chụp ngày 21-8-2011 từ một cây cầu ở phía tây Tripoli, nơi hàng chục người biểu tình đã bị giết. Ảnh: DAILYMAIL.CO.UK

Lybia: 45 quân nhân bị kết án tử hình

Tòa Phúc thẩm Tripoli, Lybia vừa tuyên án tử hình 45 cựu quân nhân vì bị kết án nổ súng và giết hàng chục người biểu tình gần khu vực Abu Slim tại thủ đô Tripoli trong cuộc nổi dậy chống chính phủ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây