16 nước tham gia tập trận không quân tại Australia

SGGP
16 quốc gia tham gia cuộc tập trận không quân lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương tại bờ biển phía Bắc Australia ngày 28-7.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Tiêm kích F-16C của Không quân Indonesia hạ cánh sau khi hoàn thành khoa mục huấn luyện. Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Theo Reuters, thành phố Darwin tiếp đón 4.000 nhân viên và 140 máy bay tham gia cuộc tập trận mang tên Pitch Black kéo dài trong 3 tuần. Nội dung cuộc tập trận bao gồm bay đêm và tiếp nhiên liệu trên không và cho phép các quốc gia khác nhau có cơ hội học hỏi lẫn nhau, tăng cường hợp tác. Pitch Black diễn ra hai năm một lần bắt đầu vào năm 1990 giữa Australia và Singapore.

Không quân Hoàng gia Australia tuyên bố trên trang web rằng cuộc tập trận xác định mối quan hệ mạnh mẽ giữa Australia với các quốc gia tham gia, minh chứng Australia tăng cường an ninh khu vực cũng như siết chặt quan hệ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Các lực lượng không quân liên quan đến từ Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, New Zealand và Australia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Euronews ngày 16-10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Mátxcơva sẽ tự rời bỏ khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), một cơ quan gồm 47 nước thành viên vốn có nhiệm vụ thúc đẩy dân chủ và thượng tôn pháp luật ở châu Âu.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.