Ai Cập phục hồi quan tài của vua Tutankhamun

SGGP
Lần đầu tiên trong gần một trăm năm qua, giới chức Ai Cập đã phục hồi chiếc quan tài lớn nhất trong bộ 3 quan tài của vua Tutankhamun, sau khi chiếc quan tài này được chuyển tới Đại Bảo tàng Ai Cập.

Ai Cập phục hồi quan tài của vua Tutankhamun

Đây là chiếc quan tài duy nhất còn lại trong lăng mộ của nhà vua trẻ tuổi ở Luxor, sau khi 2 chiếc nhỏ hơn đã được chuyển tới Bảo tàng Ai Cập tại thủ đô Cairo năm 1922. 

Người đứng đầu bộ phận phục hồi cổ vật tại Đại Bảo tàng Ai Cập Eissa Zidan, cho biết chiếc quan tài này bắt đầu xuất hiện những vết nứt trên các lớp mạ vàng bên ngoài. Dự kiến, công tác phục hồi sẽ cần ít nhất 8 tháng. Trong khi đó, theo Giám đốc Cổ vật tại Đại Bảo tàng Ai Cập Al-Tayeb Abbas, quan tài sẽ được trưng bày tại Đại Bảo tàng Ai Cập sau khi phục hồi, cùng với bộ sưu tập kho báu của vua Tutankhamun.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Vàng đẹp “lịm tim” trong hoàng hôn và bình minh

Cầu Vàng đẹp “lịm tim” trong hoàng hôn và bình minh

Trong bình minh, khi hoàng hôn, sau cơn mưa rực rỡ cầu vồng hoặc thậm chí trong sương mờ huyền ảo, cây Cầu Vàng luôn khiến cả những người đã tới đây nhiều lần vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá rau Đà Lạt tăng mạnh

Sau đợt mưa lũ khoảng 1 tuần, giá rau thu mua tại Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng mạnh do nhiều diện tích rau trồng ngoài trời bị thiệt hại nặng. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Khát vốn tái đàn gia súc gia cầm

Thời gian qua, nông dân các tỉnh khu vực Đông Nam bộ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của dịch bệnh, thiên tai liên tiếp. Nhiều gia đình đã rơi vào cảnh kiệt quệ, nợ nần chồng chất.

Đầu tư

Thông tin kinh tế