Sản xuất si-rô bằng hóa chất không rõ nguồn gốc

ÁI CHÂN

(SGGP).- Ngày 18-1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TPHCM cho biết, khi kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất si-rô Thanh Hương (đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân), cơ quan chức năng phát hiện gần 200kg chất bột màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở cho biết dùng loại hóa chất này để tạo độ sệt cho si-rô.

Ngoài cơ sở này, lực lượng chức năng cũng phát hiện cơ sở sản xuất si-rô tên gọi Si-rô Trinh (đường Tân Hóa, phường 1 quận 11) lưu trữ gần 300kg chất bột tạo mùi hương các loại hoa quả và 35kg chất bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

ÁI CHÂN

Phát hiện gần 1 tấn thịt và nội tạng bẩn

Lực lượng chức năng xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng vừa bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu tại ấp Đông Kim xã Gia Kiệm, do ông Trương Hoàng Mộng Ngân 27 tuổi ngụ địa chỉ trên làm chủ và phát hiện 1 tấn thịt, nội tạng đã bốc mùi hôi.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người đàn ông đang giết mổ 5 con heo, tại nơi giết mổ nhiều thịt và nội tạng heo được vứt bừa bãi giữa sàn nhà dơ bẩn. Tiếp tục kiểm tra nhiều thùng xốp đặt trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ. Tổng trọng lượng số thịt và nội tạng heo bẩn bị cơ quan phát hiện 920kg.


VĂN HUY

Tin cùng chuyên mục