Bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc, ít nhất 8 người chết

Ngày 9-8, hãng Reuters đưa tin bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc đã làm ít nhất 8 người chết. Sau khi quét qua lãnh thổ Đài Loan làm 6 người thiệt mạng, bão Soudelor đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến tối ngày 8-8 trước khi hướng sang tỉnh Chiết Giang và Giang Tây ngày 9-8.

Bão Soudelor đổ bộ vào đất liền mang theo mưa to, gió lớn nên đã xảy ra lũ và lở đất ở nhiều nơi. Số nạn nhân thiệt mạng đều nằm ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Quân đội đã được điều động để tìm kiếm nạn nhân, tham gia công tác cứu hộ.

Trong khi đó, hơn 163.000 người ở tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán, hơn 2 triệu người phải sống trong cảnh mất điện. Ngoài ra, hơn 530 chuyến bay bị hủy bỏ, 190 tàu cao tốc tạm thời bị cấm hoạt động.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.