Bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc, ít nhất 8 người chết

Ngày 9-8, hãng Reuters đưa tin bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc đã làm ít nhất 8 người chết. Sau khi quét qua lãnh thổ Đài Loan làm 6 người thiệt mạng, bão Soudelor đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến tối ngày 8-8 trước khi hướng sang tỉnh Chiết Giang và Giang Tây ngày 9-8.

Bão Soudelor đổ bộ vào đất liền mang theo mưa to, gió lớn nên đã xảy ra lũ và lở đất ở nhiều nơi. Số nạn nhân thiệt mạng đều nằm ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Quân đội đã được điều động để tìm kiếm nạn nhân, tham gia công tác cứu hộ.

Trong khi đó, hơn 163.000 người ở tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán, hơn 2 triệu người phải sống trong cảnh mất điện. Ngoài ra, hơn 530 chuyến bay bị hủy bỏ, 190 tàu cao tốc tạm thời bị cấm hoạt động.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.