Bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc, ít nhất 8 người chết

Ngày 9-8, hãng Reuters đưa tin bão Soudelor đổ bộ vào Trung Quốc đã làm ít nhất 8 người chết. Sau khi quét qua lãnh thổ Đài Loan làm 6 người thiệt mạng, bão Soudelor đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến tối ngày 8-8 trước khi hướng sang tỉnh Chiết Giang và Giang Tây ngày 9-8.

Bão Soudelor đổ bộ vào đất liền mang theo mưa to, gió lớn nên đã xảy ra lũ và lở đất ở nhiều nơi. Số nạn nhân thiệt mạng đều nằm ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Quân đội đã được điều động để tìm kiếm nạn nhân, tham gia công tác cứu hộ.

Trong khi đó, hơn 163.000 người ở tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán, hơn 2 triệu người phải sống trong cảnh mất điện. Ngoài ra, hơn 530 chuyến bay bị hủy bỏ, 190 tàu cao tốc tạm thời bị cấm hoạt động.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.