BIDV bán nợ xấu dự án “chết”

SGGP
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản theo Nghị quyết số 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Dự án khu dân cư 584 Tân Kiên

Dự án khu dân cư 584 Tân Kiên

Cụ thể, Chi nhánh Sở giao dịch 2 BIDV tổ chức bán đấu giá toàn bộ dư nợ gốc, lãi phát sinh của Công ty cổ phần Đầu tư y tế Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584, với tổng giá trị tạm tính đến ngày 31-7-2017 là 1.091 tỷ đồng.
Tài sản thế chấp kèm theo khoản nợ là dự án Khu dân cư 584 Tân Kiên tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM (bao gồm: 1 nền đất có diện tích 174,5m² tại xã Tân Kiên huyện Bình Chánh; quyền sử dụng 41.242,1m² đất và tài sản gắn liền với đất là 2 khối chung cư với 712 căn hộ). Giá khởi điểm đưa ra đấu giá là hơn 810 tỷ đồng. 
Được biết, dự án “chết” Khu dân cư 584 Tân Kiên được Công ty 584 đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng vào giữa năm 2011. Khu dân cư này đã có 1 khối được nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng từ cuối tháng 3-2011.
Cũng vào thời điểm đó, khối chung cư còn lại đã hoàn thành được hơn 80%, khách hàng đã thanh toán 80% - 90% nhưng vẫn không được bàn giao nhà, vì chủ đầu tư xin chuyển đổi công năng thành bệnh viện nhằm tháo gỡ áp lực tài chính. Sau khi chuyển đổi công năng không thành, năm 2013, Công ty 584 tiếp tục xin chuyển đổi công năng của dự án sang dạng nhà ở xã hội và đến nay khối chung cư này vẫn đang bỏ dở, nhiều người dân đã đóng tiền mua nhà vẫn mắc kẹt tại dự án này. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index phục hồi gần 25 điểm

VN-Index phục hồi gần 25 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày 12-10 đã phục hồi mạnh sau phiên giảm sốc gần 50 điểm trong phiên liền trước.

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế