Brazil thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm tự sản xuất

SGGP
Hải quân Brazil thông báo đã phóng thử thành công tên lửa chống hạm đầu tiên do nước này tự nghiên cứu và sản xuất trong một cuộc thử nghiệm cách bờ biển Rio de Janeiro khoảng 300km.

Tên lửa Mansup. Ảnh: NAVALTODAY.COM

Tên lửa Mansup. Ảnh: NAVALTODAY.COM

 Loại tên lửa mới có tên là Mansup, dài khoảng 5,6m và nặng 860kg, có thể đạt vận tốc lên tới 1.000km/giờ trong vòng 7 giây và tầm bắn vào khoảng 70km.

Với công nghệ hoàn toàn của Brazil, tên lửa Mansup là thành quả của một dự án do các chuyên gia quân sự Brazil khởi xướng từ cách đây 10 năm với sự tham gia của hải quân và một số công ty kỹ thuật trong nước.

Các chuyên gia quân sự Brazil cho biết, tên lửa Mansup được sản xuất phù hợp với loại ống phóng MBDA, được trang bị cho các tàu chiến của Brazil và có thể lắp được đầu đạn nổ lên tới 154kg. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra Tổng thống Donald Trump

Sóng gió mới trên chính trường Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 25-3 công bố bản tóm tắt những “kết luận cơ bản” về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đề nghị UNESCO vinh danh truyền thống chế tạo đồng hồ

Trong tháng 3 này, Thụy Sĩ và Pháp sẽ nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh truyền thống, bí quyết chế tạo đồng hồ và máy cơ học của người dân ở khu vực Jura phía Tây Thụy Sĩ và vùng Bourgogne-Franche-Comté phía Đông nước Pháp vào danh sách đại diện các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.