Chủ động sản xuất, phục vụ người dân

SGGP

Với nhiều điều kiện sản xuất ở khu vực ngoại thành, TPHCM đã chủ động một phần thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng của địa phương trong năm 2019. 

 

Nhiều sản phẩm nông nghiệp phục vụ người dân

Nhiều sản phẩm nông nghiệp phục vụ người dân

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, trong mùa vụ cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2019, thành phố đã gieo trồng 910ha rau, tăng so với năm trước chỉ 893ha (trong đó tỷ lệ rau ăn lá chiếm 36,26%, rau ăn quả chiếm 29,67% và rau muống nước chiếm 34,07%). Sản lượng thu hoạch khoảng 23.670 tấn, so với năm trước (20.472 tấn) tăng 15,62%. 

Trên địa bàn TPHCM hiện có các hợp tác xã tổ chức sản xuất rau như: Hợp tác xã NN TM DV Phước An với 30ha, sản lượng 852 tấn; Hợp tác xã TM DV Phú Lộc 20ha, sản lượng 716 tấn; Liên tổ sản xuất rau an toàn Tân Trung 28ha, sản lượng 869 tấn; Hợp tác xã NN DV Ngã 3 Giồng 20ha, sản lượng 684 tấn; Hợp tác xã DV NN Hưng Điền 10ha, sản lượng 266 tấn; Hợp tác xã DV TM NN Phước Bình 15ha, 390 tấn. Nhờ chủ động tốt nguồn cung và thời tiết ổn định nên giá rau củ quả chợ tết năm nay không tăng nhiều.
Tạo thuận lợi cho người dân mua sắm, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp đã tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn TPHCM tại 10 địa điểm. Các sản phẩm nông sản tham gia chợ phiên đều đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP hoặc tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố. 

Bên cạnh nguồn hàng nông sản, các loại hoa như mai, cây kiểng của người dân thành phố sản xuất cũng được quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng thưởng lãm và mua sắm thông qua các khu trưng bày và tiêu thụ sinh vật cảnh TPHCM, lồng ghép chợ hoa Tết Kỷ Hợi 2019 tại Công viên 23-9. Huyện Bình Chánh tổ chức Đường hoa mai vàng kết hợp cánh đồng hoa trên tuyến đường Tân Túc với chiều dài trưng bày 300m, từ ngày 30-1 đến 11-2-2019. 

LÊ HÀ

Các tin, bài viết khác