Cố Cung thu hút 100 triệu lượt khách du lịch

SGGP
Tính từ tháng 1-2012 cho đến nay, Tử Cấm Thành (còn gọi là Cố Cung), một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã thu hút 100 triệu lượt khách du lịch. 

Cố Cung thu hút 100 triệu lượt khách du lịch

Để tránh rơi vào tình trạng quá tải, từ tháng 6-2015, ban quản lý Cố Cung đã giới hạn lượng khách tham quan xuống còn 80.000 người/ngày, thay vì mở cửa đón khoảng 100.000 - 180.000 người/ngày như giai đoạn trước đó. Nằm trong lòng thành phố Bắc Kinh, ngay cạnh quảng trường Thiên An Môn, Cố Cung hiện đang cất giữ những báu vật nghệ thuật quan trọng nhất của Trung Quốc, bao gồm nhiều cổ vật và hội họa. Năm 1987, UNESCO công nhận Cố Cung là di sản văn hóa thế giới.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.