Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

SGGP
Ban giám hiệu Trường ĐH Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành xét tuyển đợt 2, trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là Phục hồi chức năng và Quản lý nhà nước ở bậc đại học.

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Quản lý nhà nước là ngành học mới được khảo sát từ nhu cầu thực tế của cơ quan, doanh nghiệp địa phương và khu vực ĐBSCL. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội như kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội; hiểu biết về lĩnh vực khoa học quản lý, quản lý nhà nước, tổ chức và vận hành của bộ máy nhà nước; kiến thức chuyên sâu về quản lý nhân sự và các quy trình trong khu vực công, tư nhân. Người học được trang bị kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp, đáp ứng yêu cầu của hoạt động quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị kinh tế; có khả năng tham mưu, tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp trong việc hoạch định và thực hiện mục tiêu có hiệu quả.
Ngành Phục hồi chức năng trang bị cho sinh viên những kỹ năng về khám chữa bệnh lĩnh vực vật lý trị liệu - phục hồi chức năng.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị phục hồi cho người bệnh tại các cơ sở y tế, chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi và các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc vận động viên tại các trung tâm thể dục thể thao, phòng tập thể hình, đội thể thao chuyên nghiệp... 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy định mới trong tuyển dụng công chức, viên chức

Quy định mới trong tuyển dụng công chức, viên chức

Sáng ngày 15-8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc “tập huấn Nghị định 161 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 03 của Bộ Nội vụ về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước”.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Tinh thần vì cộng đồng của chàng kỹ sư chống ngập

Nhiều năm công tác tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM (UDC), kỹ sư Bùi Văn Trường, Trưởng phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước mưa (thuộc UDC), đã có hàng loạt sáng kiến áp dụng vào thực tiễn.