Đại lễ Vesak 2019: Xây dựng hiếu nghĩa trong giới trẻ

SGGP
Ngày 13-5, Đại lễ Vesak 2019 tiếp tục diễn ra với các hội thảo nhóm, trong đó, nhiều vấn đề của xã hội đều được soi chiếu và lý giải dưới góc nhìn Phật giáo.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo

Trong phiên thảo luận đã có rất nhiều các tham luận tập trung vào các vấn đề cụ thể như giáo dục lòng từ bi, vị tha cho giới trẻ, xây dựng đạo đức hiếu nghĩa, xây dựng lối sống gia đình, tâm linh Phật giáo và xã hội đương đại…

Đại đức Thích Huệ Đạo, Ban Phật giáo quốc tế tỉnh Tiền Giang, cho rằng, kinh tế phát triển, công nghệ phát triển vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức cho toàn nhân loại với các vấn nạn như ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái, xung đột sắc tộc, tôn giáo, đói nghèo, thất học, bạo lực tràn lan...

PGS-TS Hoàng Thị Thơ, nguyên Trưởng phòng Triết học Phương Đông, Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cho biết, Phật giáo cho rằng con người phải sống dựa vào tự nhiên, nhờ tự nhiên để thỏa mãn các nhu cầu tối thiểu như thức ăn, thức uống, thức mặc và ở… nhưng không phải để thỏa mãn sự tham lam.

Đã có hơn 100 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại 20 diễn đàn trước các nhà nghiên cứu, học giả với rất nhiều câu hỏi vấn đáp và phần thảo luận sôi nổi. Hội thảo quốc tế đã đi đến thống nhất một số giải pháp để giải quyết và hướng đến vấn đề của cuộc sống đương thời, hướng tới sự đề cao giá trị bền vững của gia đình, sự bình đẳng, hòa bình cho toàn xã hội.

Đại lễ Vesak 2019: Xây dựng hiếu nghĩa trong giới trẻ ảnh 1 Tối 13-5-2019, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đông đảo tăng ni, Phật tử, đại biểu Phật giáo quốc tế tham gia Đạị lễ Hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới. Ảnh: TTXVN

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân từ ngày 27-9

Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, chủ đầu tư Hầm đường bộ Hải Vân nối Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế, cho biết, từ ngày 27-9 sẽ tăng mức phí qua trạm Bắc Hải Vân (những xe hoạt động trong phạm vi thị trấn Lăng Cô được miễn phí 100%).

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Tin buồn