Đề thi lớp 10 trùng với đề thi học kỳ 2, hơn 6.400 thí sinh ở Quảng Bình phải thi lại

SGGPO

Ngày 4-6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, vì sự cố đề thi tuyển sinh môn Ngữ Văn vào lớp 10 trùng khít với đề thi kiểm tra học kỳ 2 lớp 9 do phòng GD-ĐT Đồng Hới vừa ra nên hơn 6.400 học sinh phải thi lại môn này.

Quyết định tổ chức cho hơn 6.400 học sinh thi lại môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình

Quyết định tổ chức cho hơn 6.400 học sinh thi lại môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Quảng Bình

Theo đó, ông Đinh Quý Nhân đã ký văn bản số 1305 vào ngày 4-6, quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ Văn vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại tỉnh Quảng Bình. Thời gian tổ chức thi lại vào ngày 5-6, với 120 phút làm bài. Đề thi được lấy từ kho đề thi dự bị.

Ông Đinh Quý Nhân cho biết thêm, hiện Sở GD-ĐT chưa thể gặp các cá nhân ra đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn trùng khít với đề thi học kỳ 2 của phòng GD-ĐT thành phố Đồng Hới. “4 giáo viên này gồm 3 người ra đề thi và 1 người phản biện, danh tính chúng tôi chưa thể tiết lộ vì họ thuộc diện bảo mật khi kỳ thi đang diễn ra. Sở GD-ĐT sẽ làm rõ trình tự ra đề, trình tự phản biện”, ông Nhân nói.

4 giáo viên này có 3 người giảng dạy tại thị xã Ba Đồn, 1 giáo viên dạy tại huyện Quảng Ninh.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.