ĐH Quốc gia TPHCM công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

SGGPO
ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tiến hành công tác xét tuyển đối với phương thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả xét tuyển sẽ được các đơn vị của ĐH Quốc gia TPHCM công bố trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 18-7-2019.

Tin liên quan

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 7-7

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 7-7

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TPHCM đợt 2 năm 2019 được tổ chức vào ngày 7-7 có 13.519 thí sinh dự thi đến từ 1.214 trường THPT của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, đa phần từ khu vực phía Nam.

Việc tổ chức kỳ thi ĐGNL tại 3 thành phố là TPHCM, Cần Thơ và Nha Trang tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi do vậy trong đợt 2 số lượng thí sinh ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã tăng đáng kể so với đợt 1.

Kết quả thi ĐGNL đợt 2 đã được ĐH Quốc gia TPHCM công bố trên trang web: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.
Tổng cộng trong năm 2019, đã có 40.047 thí sinh tham gia  kỳ thi ĐGNL, trong đó có 6.574 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Phổ điểm của 40.047 thí sinh có dạng phân bố chuẩn, trải rộng từ 217 điểm đến 1.108 điểm (trên thang điểm 1.200 điểm), thể hiện tính phân loại cao của đề thi, thuận lợi cho công tác xét tuyển.

Phổ điểm kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM

Đây là năm thứ hai ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi ĐGNL và sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường thành viên với chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành/nhóm ngành chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.  

Trong những ngày tới, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tiến hành công tác xét tuyển đối với phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL. Kết quả xét tuyển sẽ được các đơn vị của ĐH Quốc gia TPHCM công bố trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 18-7-2019.

Thí sinh có thể xem kết quả xét tuyển và thủ tục nhập học bằng phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL trên website của đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Đức Thắng và trợ lý Thanh Tùng (từ phải sang) khi còn đứng cùng trong khu kỹ thuât đội Thanh Hóa. Ảnh: MINH HOÀNG

Thanh Hóa lần thứ 3 biến động ở khu kỹ thuật

Đội bóng xứ Thanh đang trải qua giai đoạn khủng hoảng khi thành tích không ổn định và trượt dài trên bảng xếp hạng. Ngày 16-9, bầu Đệ thêm một lần nữa tìm cách chận đứng chuỗi 8 trận bất thắng khi gọi lại HLV Hoàng Thanh Tùng…

Giáo dục hội nhập

“Khát” chuẩn kiểm định ABET

Năm 2014, lần đầu tiên Trường ĐH Bách khoa TPHCM (ĐH Quốc gia TPHCM) có 2 ngành đạt chuẩn kiểm định ABET, nay Việt Nam có thêm 2 trường ĐH và một trường cao đẳng (CĐ) có 6 ngành đạt chuẩn kiểm định này. Từ nay đến năm 2020, rất nhiều trường đặt mục tiêu có ngành đạt chuẩn kiểm định trên. Vậy chuẩn kiểm định ABET có giá trị như thế nào mà nhiều trường khao khát đến vậy? 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng