Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM

SGGPO
Sáng nay 19-11, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Võ Trường Toản và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017. 

Tin liên quan

Năm nay, giải thưởng được trao tặng cho 40 nhà giáo và cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Tài, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 1  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Ban Tổ chức chúc mừng các nhà giáo đoạt giải Võ Trường Toản năm 2017. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, bày tỏ vui mừng và xúc động khi được cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập giải thưởng Võ Trường Toản, cũng là dịp cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2017).

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành và nồng nhiệt nhất đến gần 80.000 thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục, đội ngũ trí thức luôn giàu lòng nhân ái, sống mẫu mực, tiên phong trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhờ đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực cá nhân, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, các thầy, cô giáo đã tạo ra những chuyển biến đáng ghi nhận trong sự phát triển của giáo dục thành phố.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM,  tặng bằng khen cho các tập thể đã có nhiều đóng góp cho giải thưởng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã biểu dương sáng kiến của Báo Sài Gòn Giải phóng và Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cám ơn Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng giải thưởng Võ Trường Toản suốt 20 năm qua, góp phần tích cực động viên những đóng góp đầy tâm huyết của các thầy cô giáo.

Đồng chí mong rằng giải thưởng Võ Trường Toản sẽ ngày càng phát triển, lan tỏa rộng hơn, xa hơn, là nguồn khích lệ, tôn vinh những giáo viên xứng đáng trong sự nghiệp trồng người.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận xét về giải thưởng, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết: “Vượt lên những hoàn cảnh riêng tư, những khó khăn, 40 thầy cô giáo được tuyên dương và trao giải thưởng năm nay đã có những cống hiến xuất sắc trong công tác đào tạo, góp phần làm nên những thành tích đáng kể cho ngành giáo dục TPHCM nói riêng và ngành giáo dục đất nước nói chung. Các thầy cô giáo đã khắc họa một hình ảnh thật đẹp, thật cao quý về người giáo viên nhân dân trong lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội”.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 4 Đồng chí  Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tặng bằng khen cho cán bộ quản lý đạt giải Võ Trường Toản năm 2017. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhân dịp này, UBND TPHCM cũng trao tặng bằng khen của thành phố cho 8 tập thể và 8 cá nhân về thành tích xây dựng và phát triển giải thưởng liên tục từ năm 1998 đến nay gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Báo Sài Gòn Giải Phóng; Đài Truyền hình TPHCM; Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam; Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội, Báo Sài Gòn Giải Phóng; Ban Khoa giáo, Báo Sài Gòn Giải Phóng; Trung tâm Sản xuất chương trình, Đài Truyền hình TPHCM.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 5 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư trao giải Võ Trường Toản cho các nhà giáo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 6 Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trao giải Võ Trường Toản cho các nhà giáo. Ảnh: VIỆT DŨNG
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 7 Niềm vui của cô Phạm Thị Xuân Oanh, một trong 40 giáo viên đạt giải Võ Trường Toản năm 2017. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017: Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM ảnh 8 Niềm vui của nhà giáo giáo bên các học sinh thân yêu trong ngày nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Ảnh: VIỆT DŨNG
Được tổ chức từ năm 1998 đến nay, qua 20 lần trao giải, đã có 576 nhà giáo tiêu biểu, đại diện gần 80.000 giáo viên của TPHCM được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản.

Đặc biệt, năm 2016, giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng. Năm nay, giải thưởng tiếp tục tôn vinh 20 thầy, cô giáo tiêu biểu trong tổng số hơn 13.000 nhà giáo tại thành phố Đà Nẵng.

Tổng giá trị giải thưởng tại TPHCM và Đà Nẵng hơn 1,2 tỷ đồng.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21: Tỏa sáng giá trị nhân văn

Sáng nay, 20-4-2019, tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Báo SGGP phối hợp Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam TPHCM (sau đây viết tắt là CLB) tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.