Hàn Quốc xem xét nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên

SGGP
Ngày 10-7, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ đang xem xét nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế.
Việc làm trên do Seoul nhận thấy nhu cầu cần thiết duy trì hỗ trợ liên tục về dinh dưỡng và vaccine cho trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai tại Triều Tiên. 

Bên cạnh đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng tuyên bố nước này sẽ tìm kiếm các cuộc đàm phán liên Triều sau khi đánh giá phản ứng của Triều Tiên đối với đề nghị của Tổng thống Moon Jae-in về việc kiến tạo hòa bình cho bán đảo Triều Tiên. Việc chính quyền Seoul tìm cách tăng cường các hoạt động giao lưu liên Triều đã giúp tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong tuần qua tăng.

Theo kết quả thăm dò dư luận, hãng thông tấn Yonhap công bố ngày 10-7, 76,6% trong tổng số 505 người được hỏi ý kiến ủng hộ ông Moon, tăng 1,3% so với tuần trước đó; tỷ lệ người phản đối là 16% (giảm 1,3%). Cũng theo kết quả thăm dò, đảng Dân chủ cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in vẫn giữ vị trí dẫn đầu với tỉ lệ ủng hộ 53,4%, tiếp theo là Đảng Hàn Quốc Tự do - đảng đối lập chính, được 16,2%.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.