Học sinh Đà Nẵng tham gia vẽ tranh về biển đảo quê hương

SGGPO

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Cầu ngư quận Thanh Khê năm 2019, sáng 19-2, Trung tâm VH-TT, Phòng GD&ĐT, Đoàn thanh niên quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh về biển đảo quê hương.

Tác phẩm Lễ hội rước cá ông được hoàn thiện dưới bàn tay khéo léo của em Quốc Vương (lớp 4/3, trường TH Bế Văn Đàn).

Tác phẩm Lễ hội rước cá ông được hoàn thiện dưới bàn tay khéo léo của em Quốc Vương (lớp 4/3, trường TH Bế Văn Đàn).

Cuộc thi vẽ tranh với sự tham gia của 26 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Trong thời gian 2 giờ, các em sẽ sáng tác các bức tranh theo chủ đề: lễ hội, quê hương, biển đảo.

Em Đỗ Nguyễn Nhật Vy (lớp 7/4, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia cuộc thi vẽ tranh trong Lễ hội Cầu ngư. Năm nay em tham gia cuộc thi với tác phẩm “Lễ hội Cầu ngư quê em”. Qua bức tranh, em mong rằng các bạn học sinh sẽ hiểu rõ hơn về lễ hội này và thêm yêu các lễ hội truyền thống của quê hương”.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải vào sáng mai (20-2). Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội Cầu ngư là lễ hội truyền thống của ngư dân, được tổ chức hằng năm nhằm cầu cho ngư dân thắng lợi, quốc thái dân an. Cuộc thi vẽ tranh là một trong các hoạt động của phần hội, hướng đến tạo sân chơi lành mạnh cho các em, đồng thời giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, giới thiệu các lễ hội truyền thống đến người dân.

NGUYÊN THẢO – HẢI ĐƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng nâng cao chất lượng, trợ giá xe buýt nội thị để “hút” khách tham gia

Xe buýt nội thị Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng, trợ giá để “hút” khách tham gia

Xe buýt trợ giá là một phương tiện giao thông công cộng tiện lợi của người dân TP Đà Nẵng hiện nay. Mặc dù hệ thống đã có mặt cách đây 4 năm nhưng hành khách tham gia phương tiện này vẫn còn thấp. Vì thế, Đà Nẵng có nhiều chính sách tạo cú “hích” để thu hút người dân và du khách tham gia phương tiện này.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng