Hơn 450 triệu đồng giúp người nghèo

SGGP
Trong 2 tháng đầu năm 2018, bạn đọc Báo SGGP đã đóng góp Quỹ Xã hội - Từ thiện của báo hơn 450 triệu đồng để giúp những người nghèo khó, bất hạnh được phản ánh trong chuyên mục Hoàn cảnh cần giúp.
Số tiền này, Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội đã chuyển đến tận tay từng trường hợp cụ thể mà bạn đọc giúp đỡ. 
Nhiều trường hợp được bạn đọc chung góp giúp đỡ số tiền lớn như: Bé Hoàng Hữu An (12 tuổi, ở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bệnh ung thư xương, được giúp 30,3 triệu đồng; bé Nguyễn Hoàng Hữu Phước (5 tháng tuổi, ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) bệnh não úng thủy, được giúp 40,5 triệu đồng; bà Dương Thị Gõ (ở thị trấn Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) già yếu bệnh tật nuôi 2 con tâm thần, được giúp gần 20 triệu đồng. Bé Trần Duy Khang (5 tuổi, ở Quảng Trị) ung thư xương đùi, ngay trong buổi sáng báo đăng ngày 22-2, bạn đọc đã đến trụ sở báo đóng góp giúp 8 triệu đồng. 
Trong dịp Tết Mậu Tuất, Báo SGGP đã tổ chức tặng gần 1.000 phần quà (mỗi phần 500.000 đồng) giúp bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Ung bướu TPHCM, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2; người nghèo trên địa bàn TPHCM và các cơ sở từ thiện nuôi người già neo đơn, trẻ mồ côi.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 5 tuổi mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc

Trong căn nhà nhỏ không có gì đáng giá (địa chỉ 22/10 Nguyễn Trường Tộ, TP Huế), anh Trần Đăng Ba mắc bệnh thoái hóa cột sống và vợ là chị Đỗ Thị Thủy bị bệnh tim mạch vẫn vật lộn mưu sinh từng ngày để có tiền nuôi mẹ già và 2 con nhỏ.

Bảng vàng từ thiện