Cậu bé Cadong được hỗ trợ 32 triệu đồng

32 triệu đồng là số tiền bé Trần Thiên Phan nhận được sau bài viết “Cậu bé Cadong tự ti với khối u ở cổ” đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 30-10-2023.

Thầy Kha (áo trắng) cùng Bí thư đoàn xã Trà Giác, trao tặng quà của bạn đọc Báo SGGP đến bé Phan. Ảnh: QUỲNH LÂM
Thầy Kha (áo trắng) cùng Bí thư đoàn xã Trà Giác, trao tặng quà của bạn đọc Báo SGGP đến bé Phan. Ảnh: QUỲNH LÂM

Nhận được số tiền lớn từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, bà Đinh Thị Vui (bà ngoại cháu Phan) không khỏi bất ngờ và xúc động. Đây thực sự là số tiền mà gia đình chưa bao giờ có được, cũng chưa từng dám nghĩ đến. Cũng nhờ vậy mà bé Phan có kinh phí ra Đà Nẵng khám và hút dịch.

Hiện tại, khối u đã xẹp, nhìn thoáng qua không ai biết bé Phan đã từng có khối u to ở cổ. Việc ăn uống, ngủ nghỉ của cậu bé 9 tuổi cũng trở nên dễ dàng hơn. Được biết, cứ mỗi tháng, hai bà cháu lại đi viện tái khám, 2 tháng hút dịch 1 lần. Số tiền bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng ủng hộ đang được thầy giáo Nguyễn Linh Kha, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trần Cao Vân (xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), nơi bé Phan đang theo học giám hộ giúp. Thay mặt gia đình học trò, thầy Kha gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo Sài Gòn Giải Phóng và bạn đọc đã giúp bé Phan có tiền chữa bệnh, nhất là giúp em lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp với bạn bè.

Tin cùng chuyên mục