Iraq: Hơn 400 người thiệt mạng trong tháng 6-2017

SGGP
Phái bộ hỗ trợ nhân đạo Liên hiệp quốc tại Iraq cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 6-2017, có 411 người đã thiệt mạng và 294 người bị thương do các hành động tấn công khủng bố, làn sóng bạo lực cũng như xung đột vũ trang tại Iraq.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Iraq tháng 6-2017. Ảnh: REUTERS.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Iraq tháng 6-2017. Ảnh: REUTERS.

 Tỉnh Nineveh là khu vực đẫm máu nhất ở Iraq, với 289 người thiệt mạng và 93 người bị thương.
Trong khi đó, thủ đô Baghdad có 22 người thiệt mạng và 88 người bị thương do các vụ tấn công khủng bố và xung đột vũ trang. 
Theo ông Jan Kubis, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hiệp quốc về vấn đề Iraq, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố tình sát hại dân thường trong quá trình trốn chạy khỏi các khu vực ở Mosul.
Hiện vẫn còn nhiều dân thường bị mắc kẹt hoặc bị sử dụng làm lá chắn sống ở Thành cổ Mosul.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.