Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi sang Thụy Sĩ

SGGPO
Là một phần của Phát kiến minh bạch toàn cầu, Kaspersky đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ, gồm kho dữ liệu khách hàng và quy trình ở hầu hết các khu vực, cũng như cài đặt phần mềm, cập nhật phát hiện các mối đe dọa.

Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi sang Thụy Sĩ nằm trong sáng kiến Minh bạch Toàn cầu

Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi sang Thụy Sĩ nằm trong sáng kiến Minh bạch Toàn cầu

Hiện Kaspersky Lab đang sắp xếp kho lưu trữ và xử lý dữ liệu, cài đặt phần mềm và mã nguồn được giám sát độc lập bởi bên thứ ba để đủ điều kiện thực hiện đánh giá phần mềm kỹ thuật.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, Kaspersky Lab sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu ở Zurich để lưu trữ và xử lý dữ liệu người dùng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác. Thông tin này được người dùng chia sẻ tự nguyện trong hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) - hệ thống đám mây tự động xử lý dữ liệu liên quan đến đe dọa an ninh mạng.

Còn cuối năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu phát hiện mối đe dọa (cơ sở dữ liệu AV) sẽ bắt đầu được cài đặt và ký bằng chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến khách hàng trên toàn thế giới. Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được cài đặt có thể được xác.

Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu được ra mắt vào tháng 10- 2017, thể hiện cam kết của Kaspersky Lab về tính toàn diện và tin cậy trong sản phẩm của mình. Các biện pháp mới là bước tiến trong việc phát triển sáng kiến, cũng như phản ánh cam kết của công ty khi làm việc với các đối tác khác để giải quyết những thách thức ngày càng tăng của ngành.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Energizer ra mắt dòng pin “Biệt đội siêu năng lượng“

Nhà phân phối độc quyền Energizer tại Việt Nam – DTR tiếp tục giới thiệu “BIỆT ĐỘI SIÊU NĂNG LƯỢNG ENERGIZER” nhằm khẳng định vị trí thương hiệu cũng như mang đến một khái niệm hoàn toàn mới về pin dự phòng.

Thị trường - chính sách

Vietnamobile tung ra SIM đôi “Trời sinh một cặp”

Sau cơn sốt “Siêu Thánh SIM”, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile (Vietnamobile) tiếp tục giới thiệu sản phẩm SIM đôi “Trời sinh một cặp” với nhiều ưu điểm nổi bật: cặp SIM đôi giống nhau đến 9 số (3 số đầu và 6 số cuối), data không giới hạn và miễn phí thoại, nhắn tin nội mạng.