Lebanon yêu cầu Thủ tướng Saad Hariri trở về nước

SGGP
 Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil vừa yêu cầu đưa Thủ tướng - ông Saad Hariri từ Saudi Arabia về nước, sau khi ông Hariri bất ngờ thông báo từ chức.

Thủ tướng Liban Saad Hariri. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Liban Saad Hariri. (Nguồn: Reuters)

Hiện Tổng thống Lebanon Michel Aoun vẫn chưa chấp nhận tuyên bố từ chức của ông Hariri. 

Trước đó ngày 4-11, Thủ tướng Hariri bất ngờ tuyên bố từ chức trong bài phát biểu được phát trên truyền hình từ thủ đô của Saudi Arabia, với lý do “Iran gia tăng ảnh hưởng chính trị trong khu vực” và tính mạng của ông đang bị đe dọa. Tuyên bố gây sốc của ông Hariri khiến dư luận quan ngại rằng Lebanon, quốc gia vốn đang bị chia rẽ giữa phe do ông Hariri đứng đầu và phong trào Hồi giáo Hezbollah do Iran hậu thuẫn, có thể một lần nữa chìm trong bạo lực.

Trước những tình hình phức tạp hiện nay tại Lebanon, Saudi Arabia, UAE và Kuwait đã khuyến cáo công dân của mình không nên đi du lịch tới quốc gia này.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Theo Mercury News, 3 người Mỹ gốc Việt chết trong vụ cháy nhà ở San Jose, bang California sẽ được tổ chức đám tang tại Mỹ, sau đó gia đình sẽ đưa thi hài 3 nạn nhân về Việt Nam. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây

Phát hiện di tích 3 tàu La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ Ai Cập tiến hành công tác nghiên cứu ở khu vực Địa Trung Hải gần TP Alexandria đã phát hiện di tích 3 con tàu thuộc thời Đế quốc La Mã.