Lebanon yêu cầu Thủ tướng Saad Hariri trở về nước

SGGP
 Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil vừa yêu cầu đưa Thủ tướng - ông Saad Hariri từ Saudi Arabia về nước, sau khi ông Hariri bất ngờ thông báo từ chức.

Thủ tướng Liban Saad Hariri. (Nguồn: Reuters)

Thủ tướng Liban Saad Hariri. (Nguồn: Reuters)

Hiện Tổng thống Lebanon Michel Aoun vẫn chưa chấp nhận tuyên bố từ chức của ông Hariri. 

Trước đó ngày 4-11, Thủ tướng Hariri bất ngờ tuyên bố từ chức trong bài phát biểu được phát trên truyền hình từ thủ đô của Saudi Arabia, với lý do “Iran gia tăng ảnh hưởng chính trị trong khu vực” và tính mạng của ông đang bị đe dọa. Tuyên bố gây sốc của ông Hariri khiến dư luận quan ngại rằng Lebanon, quốc gia vốn đang bị chia rẽ giữa phe do ông Hariri đứng đầu và phong trào Hồi giáo Hezbollah do Iran hậu thuẫn, có thể một lần nữa chìm trong bạo lực.

Trước những tình hình phức tạp hiện nay tại Lebanon, Saudi Arabia, UAE và Kuwait đã khuyến cáo công dân của mình không nên đi du lịch tới quốc gia này.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xưởng gốm 4.500 tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát lộ một xưởng gốm có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi gần thành phố Aswan, miền Nam nước này, trong quá trình tu bổ Đền Kom Ombo bên bờ sông Nile.