Lợi ích lớn khi tham gia tái chế rác thải điện tử

Tiếp nối thành công chiến dịch thực hiện tại 8.000 hộ dân tại TPHCM và Hà Nội năm 2016, chương trình Việt Nam Tái Chế đã chính thức khởi động chiến dịch Thu gom rác thải điện tử tận nhà 2017 trước khi đến với Ngày hội Tái chế lần thứ 10 vào ngày 9-4 sắp tới.

Các tình nguyện viên trong chiến dịch Thu gom rác thải điện tử tại nhà năm 2016

Cụ thể, người dân TPHCM tại các quận 3, 4, Phú Nhuận và Bình Thạnh sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin chương trình chiến dịch và tầm quan trọng của việc tái chế rác thải điện tử một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, Ngày hội Tái chế sẽ là nơi mang đến cho người tham dự các kiến thức khoa học về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động vui nhộn, đầy ý nghĩa. Chiến dịch đợt này sẽ tiếp cận khoảng 3.000 hộ dân tại TPHCM.

Là chương trình thu hồi và tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp, Việt Nam Tái Chế được vận hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu. Các nhà sản xuất có trách nhiệm thi hành giải pháp thu gom các thiết bị điện, điện tử đã qua sử dụng hoặc bị hỏng của họ.

Khu vực của Việt Nam Tái Chế tại Ngày hội Tái chế năm 2016

Việt Nam Tái Chế còn phát động Chiến dịch 10.000 cam kết “Thải bỏ rác thải điện tử một cách có trách nhiệm”. Theo đó, người dân có thể truy cập vào trang web của chương trình để viết cam kết bảo vệ môi trường, hoặc trực tiếp đến tham dự và viết cam kết tại Ngày hội Tái chế lần thứ 10, được tổ chức vào ngày 9-4 tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM và tham gia nhiều hoạt động vui nhộn, thú vị liên quan đến thông điệp 3T: Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế.

Các hoạt động của Việt Nam Tái Chế đều nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân cũng như các doanh nghiệp địa phương về tầm quan trọng của quy trình tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp.

“2016 là một năm đặc biệt khi Việt Nam Tái Chế chào đón thành viên mới – Tập đoàn Microsoft, và khởi động chiến dịch thu gom rác thải điện tử tận nhà. Với chiến dịch năm ngoái, Việt Nam Tái Chế đã tiếp cận, tuyên truyền và phổ biến rộng rãi về tái chế rác thải điện tử. Bên cạnh đó, Việt Nam Tái Chế cũng đã nhận ra rằng, chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể giúp cộng đồng hiểu đúng về tầm quan trọng của vấn đề này… ”, cô Miriam Lassernig, phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế, chia sẻ.


KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam Tái Chế là một trong những chương trình thu gom rác điện tử

Tìm những bức ảnh sáng tạo gắn kết với thông điệp xanh

Đây là cuộc thi ảnh đầu tiên mà Việt Nam Tái Chế tổ chức tại Việt Nam. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Sản phẩm công nghệ

TV Khung Tranh của Samsung chính thức được bán ở Việt Nam

Hôm nay, Công ty Điện tử Samsung Vina vừa giới thiệu The Frame  - TV Khung Tranh tại thị trường Việt Nam, chiếc TV được nhận được giải thưởng “Sáng kiến xuất sắc nhất” tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2017. 

Thị trường - chính sách

Logistics Hàng không ALS ứng dụng ERP

Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) vừa chính thức khởi động Dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với tổng giá trị 11 tỷ đồng.