Malaysia: Cựu Thủ tướng Razak tiếp tục bị buộc tội

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mohamad Irwan Serigar Abdullah bị buộc thêm 6 tội danh vi phạm lạm dụng tín nhiệm. 

Ông Najib Razak

Ông Najib Razak

Đây là cáo buộc mới nhất chống lại ông Razak trong vụ bê bối chấn động liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Cả 2 nhân vật này đều bác bỏ mọi cáo buộc. 6 tội danh trên liên quan đến 6,6 tỷ ringgit (1,6 tỷ USD) lấy của quỹ 1MDB trong thời gian từ tháng 12-2016 đến tháng 12-2017.

Một phần số tiền trên được cho là dùng để trả nợ quỹ nhà nước IPIC của Abu Dhabi. Mỗi tội danh trong số này có thể lĩnh án phạt lên tới 20 năm tù giam.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.