Malaysia: Cựu Thủ tướng Razak tiếp tục bị buộc tội

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mohamad Irwan Serigar Abdullah bị buộc thêm 6 tội danh vi phạm lạm dụng tín nhiệm. 

Ông Najib Razak

Ông Najib Razak

Đây là cáo buộc mới nhất chống lại ông Razak trong vụ bê bối chấn động liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Cả 2 nhân vật này đều bác bỏ mọi cáo buộc. 6 tội danh trên liên quan đến 6,6 tỷ ringgit (1,6 tỷ USD) lấy của quỹ 1MDB trong thời gian từ tháng 12-2016 đến tháng 12-2017.

Một phần số tiền trên được cho là dùng để trả nợ quỹ nhà nước IPIC của Abu Dhabi. Mỗi tội danh trong số này có thể lĩnh án phạt lên tới 20 năm tù giam.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.