Malaysia: Cựu Thủ tướng Razak tiếp tục bị buộc tội

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mohamad Irwan Serigar Abdullah bị buộc thêm 6 tội danh vi phạm lạm dụng tín nhiệm. 

Ông Najib Razak

Ông Najib Razak

Đây là cáo buộc mới nhất chống lại ông Razak trong vụ bê bối chấn động liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Cả 2 nhân vật này đều bác bỏ mọi cáo buộc. 6 tội danh trên liên quan đến 6,6 tỷ ringgit (1,6 tỷ USD) lấy của quỹ 1MDB trong thời gian từ tháng 12-2016 đến tháng 12-2017.

Một phần số tiền trên được cho là dùng để trả nợ quỹ nhà nước IPIC của Abu Dhabi. Mỗi tội danh trong số này có thể lĩnh án phạt lên tới 20 năm tù giam.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.