Malaysia: Cựu Thủ tướng Razak tiếp tục bị buộc tội

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mohamad Irwan Serigar Abdullah bị buộc thêm 6 tội danh vi phạm lạm dụng tín nhiệm. 

Ông Najib Razak

Ông Najib Razak

Đây là cáo buộc mới nhất chống lại ông Razak trong vụ bê bối chấn động liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Cả 2 nhân vật này đều bác bỏ mọi cáo buộc. 6 tội danh trên liên quan đến 6,6 tỷ ringgit (1,6 tỷ USD) lấy của quỹ 1MDB trong thời gian từ tháng 12-2016 đến tháng 12-2017.

Một phần số tiền trên được cho là dùng để trả nợ quỹ nhà nước IPIC của Abu Dhabi. Mỗi tội danh trong số này có thể lĩnh án phạt lên tới 20 năm tù giam.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.