Máy bay Trung Quốc hoãn 5 giờ vì phát hiện trẻ em không vé

SGGPO
Toàn bộ hành khách đã bị buộc phải xuống máy bay để kiểm tra an ninh lại trong một chuyến bay từ Bắc Kinh của hãng hàng không Trung Quốc Juneyao Airlines.

Một chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Trung Quốc Juneyao Airlines. Ảnh: CHINA AVIATION DAILY

Một chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Trung Quốc Juneyao Airlines. Ảnh: CHINA AVIATION DAILY

Beijing Youth Daily cho biết, theo báo cáo, 3 người lớn đi kèm đã giúp đưa đứa trẻ lên chuyến bay số hiệu 1252 của Juneyao Airlines mà không bị phát hiện.

Chuyến bay của Juneyao Airlines dự kiến khởi hành ở sân bay quốc tế Bắc Kinh lúc 6 giờ 55 sáng 16-7 đi Thượng Hải đã phải hoãn đến trưa sau khi các tiếp viên phát hiện đứa trẻ không có vé.

Tất cả hành khách đã bị buộc phải xuống máy bay để qua kiểm tra an ninh lần thứ 2. Một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Số hành khách không được công bố nhưng chiếc Airbus A321 loại này có thể chở hơn 180 người.

Theo SCMP, vụ việc này là mối đe dọa an ninh mới nhất liên quan các sân bay và chuyến bay Trung Quốc.

Tháng trước, một chuyến bay của hãng China Southern Airlines bị hoãn nhiều giờ sau khi một phụ nữ cao tuổi ném tiền xu vào động cơ máy bay để "cầu may mắn".

Hôm 15-7, một phụ nữ đã bị tạm giam 5 ngày vì tìm cách vượt qua trạm kiểm soát an ninh tại sân bay Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông.

Tháng 2 năm ngoái, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc (CATA) đã đưa ra một loạt hình phạt mới với hành khách vi phạm, gồm cấm bay bên cạnh phạt tiền.

"Danh sách đen" được đưa ra trong sự bùng nổ đi lại bằng máy bay của người Trung Quốc, với các chuyến đi nước ngoài tăng 4,3% lên đến 122 triệu trong năm ngoái, theo số liệu Tổng cục Du lịch Trung Quốc.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên bị nhiều áp lực quốc tế

Ngày 19-8, phát biểu tại buổi khai mạc phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 72, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các quốc gia thành viên LHQ tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.